ช่วงเวลา 14.00 น. บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม จ.สุรินทร์ รถส่งสินค้าไทยจากฝั่งกัมพูชาไม่ต่ำกว่า 13 คัน กลับเข้าประเทศ โดยกัมพูชายื้อไม่ยอมเปิดประตูรั้วเหล็กฝั่งตนเอง
ขณะที่มีผู้ป่วยหลายคน ที่เร่งออกจากโรงพยาบาลจากฝั่งไทย โดยป่วยเป็นโรคไทรอยด์นอนรักษาตัวนานถึง 3 เดือน บางรายเป็นโรคดีซ่าน ตัวเหลืองต้องพยุงกันมารอการเปิดด่านของฝั่งกัมพูชา แต่ฝั่งกัมพูชาไม่ยอมเปิด ก่อนที่ทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยต้องไปพูดคุยถึงด้านมนุษยธรรม ท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด โดยชาวกัมพูชาที่รอผ่านแดนต่างบ่นเจ้าหน้าที่ประเทศตัวเอง
นายกุน โรส วัน อายุ 50 ปี ชาวกัมพูชาจากโอร์เสม็ด บอกว่าตนเองต้องปิดร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า กลับมาเพียงของใช้ส่วนตัวเท่านั้น
ก่อนฝ่ายกัมพูชาจะยอมเปิดประตูในเวลา 14.40 น.ให้ชาวกัมพูชาที่ตกค้างเดินทางกลับประเทศ พร้อมด้วยรถสินค้า รถส่งน้ำแข็ง รถยนต์ส่วนบุคคลจากฝั่งไทยประมาณ 15 คัน กลับเข้าประเทศก่อนปิดประตูรั้วเหล็ก ในเวลา 15.00 น. โดยใช้เวลาเปิดปิดประตู เพียง 20 นาที
Advertisement