Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ไทยช่วยไทย" ยอดจับจ่ายสะพัด 110.89 ล้าน ลดค่าครองชีพกว่า 24.51 ล้าน

"ไทยช่วยไทย" ยอดจับจ่ายสะพัด 110.89 ล้าน ลดค่าครองชีพกว่า 24.51 ล้าน

23 พ.ค. 69
10:07 น.
แชร์

"ไทยช่วยไทย" เดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ยอดจับจ่ายทะลุ 110.89 ล้านบาท ลดค่าครองชีพประชาชนกว่า 24.51 ล้านบาท ครอบคลุม 878 อำเภอทั่วประเทศ 

นาย นฤชา โฆษาศิวิไลซ์ อธิบดีกรมการปกครอง เปิดเผยว่า ภายใต้การนำของ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ได้เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ “ไทยช่วยไทย ลดภาระ ลดค่าครองชีพ” อย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาค่าครองชีพของประชาชน และกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากทั่วประเทศ 

โดย กรมการปกครอง ร่วมบูรณาการกับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ห้างค้าส่งค้าปลีกสมัยใหม่ ผู้ประกอบการท้องถิ่น และเครือข่ายรถพุ่มพวง จัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดพร้อมกันทั่วประเทศ ครอบคลุม 878 อำเภอ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ประชาชนเข้าถึงสินค้าจำเป็นในราคาที่เหมาะสม พร้อมช่วยเสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการรายย่อย ร้านค้าชุมชน SMEs และสินค้า OTOP 

สำหรับการดำเนินกิจกรรมครั้งที่ 4 ได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างต่อเนื่อง มีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 180,000 คน ก่อให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 23.9 ล้านบาท และสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชนได้กว่า 5.07 ล้านบาท 

ทั้งนี้ จังหวัดที่มียอดการใช้จ่ายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ จังหวัดชลบุรี จังหวัดสระบุรี จังหวัดอ่างทอง จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดยะลา ขณะที่อำเภอที่มียอดใช้จ่ายสูงสุด ได้แก่ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี และอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี 

เมื่อรวมผลการดำเนินงานตั้งแต่ครั้งที่ 1 ถึงครั้งที่ 4 โครงการ “ไทยช่วยไทย ลดภาระ ลดค่าครองชีพ” สามารถสร้างปริมาณการจับจ่ายใช้สอยรวมกว่า 110.89 ล้านบาท และช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชนรวมกว่า 24.51 ล้านบาท 

อธิบดีกรมการปกครอง กล่าวเพิ่มเติมว่า “ไทยช่วยไทย ลดภาระ ลดค่าครองชีพ” จะยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องทุกวันศุกร์ตลอดเดือนพฤษภาคม ณ ที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศ เพื่อช่วยให้ประชาชนเข้าถึงสินค้าคุณภาพในราคาประหยัด ลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน และกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากให้เกิดการหมุนเวียนในทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

Advertisement

แชร์
"ไทยช่วยไทย" ยอดจับจ่ายสะพัด 110.89 ล้าน ลดค่าครองชีพกว่า 24.51 ล้าน