Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ภราดร" การันตี ลงทะเบียน “ไทยช่วยไทย พลัส” จันทร์นี้ระบบไม่ล่ม

"ภราดร" การันตี ลงทะเบียน “ไทยช่วยไทย พลัส” จันทร์นี้ระบบไม่ล่ม

22 พ.ค. 69
08:50 น.
แชร์

"ภราดร" การันตี! ลงทะเบียน “ไทยช่วยไทย พลัส” ผ่านแอปฯ เป๋าตัง จันทร์นี้ระบบไม่ล่ม มั่นใจกรุงไทยเอาอยู่ ย้ำเปิดรับสิทธิ์ยาว 5 วันเต็ม 

วันที่ 22 พ.ค. 69 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย ภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยการเตรียมความพร้อมลงทะเบียนโครงการ “ไทยช่วยไทย พลัส” ของแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ในวันที่ 25 พ.ค.นี้ว่า บัตรคนละครึ่งเดิม (ไทยช่วยไทย พลัส)  เป็นการลงทะเบียนผ่านธนาคารกรุงไทย ซึ่งกระทรวงการคลังเป็นผู้รับผิดชอบ ครั้งที่ผ่านมาการลงทะเบียนเป็นไปด้วยดี และเชื่อว่าธนาคารกรุงไทย เคยผ่านการลงทะเบียนในลักษณะเช่นนี้มาหลายครั้ง ดังนั้น การลงทะเบียนในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ก็น่าจะราบรื่น ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียน วันที่ 25-29 พ.ค. ย้ำว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร 

ส่วนการเชื่อมโยงระบบดิจิทัลของภาครัฐ จะมีการผลักดันเรื่องของประวัติอาชญากรรม เข้าไปเป็นวาระเร่งด่วนในการประชุมวันนี้ หรือไม่ เนื่องจากรัฐบาลพยายามเดินหน้าปราบปรามเรื่องนี้อยู่แล้ว นายภราดร กล่าวว่า การประชุมในวันนี้อาจจะไม่ได้ลงลึกถึงรายละเอียดเนื้อหาสาระ แต่รัฐบาลมีการผลักดันอยู่ตลอด โดยเฉพาะกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม การเชื่อมโยงข้อมูล ซึ่งนายกรัฐมนตรีเคยได้เน้นย้ำ เรื่องของการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารของหน่วยงานต่างๆ  ขณะนี้หลายหน่วยงานเริ่มที่จะดำเนินการแล้ว และจะนำข้อมูลไปให้ภาครัฐนำไปใช้ ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการในกระบวนการ

Advertisement

แชร์
"ภราดร" การันตี ลงทะเบียน “ไทยช่วยไทย พลัส” จันทร์นี้ระบบไม่ล่ม