
วันที่ 28 พ.ย. 68 พล.ท.นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่4 เปิดเผยถึงสถานการณ์ภาพรวมน้ำท่วมในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ว่า ระดับในพื้นที่ลดลงอย่างมาก โดยเฉพาะในโซนเขต 4 เเละ 8 ที่ท่วมหนัก เเละรถไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ แต่เมื่อคืนนี้ รถขนาดใหญ่ของทหารสามารถเข้าพื้นที่ได้เเล้ว เนื่องจากน้ำลดลง ขณะที่ช่วงเช้าจะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง แต่เชื่อว่าจะสามารถเข้าในพื้นที่ได้ทุกเขต ยกเว้นในพื้นที่น้ำไหลลงทะเลสาปสงขลาที่ยังไม่ลด
ดังนั้นในวันนี้จะเข้าสู่โหมดการฟื้นฟูเมืองหาดใหญ่ ซึ่งได้มีการพูดคุยกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา จะต้องมาช่วยกันฟื้นฟูถนน และตัวเมืองหาดใหญ่ให้ทันเวลา โดยจะมีการระดมสรรพกำลังในทุกภาคส่วน รวมถึงประชาชน ต้องให้ความร่วมมือ หากประชาขนติดขัดในด้านใด สามารถที่จะเข้าไปให้หน่วยงานราชการช่วยเหลือได้
ซี่งขณะนี้รถทหารสามารถเข้าไปได้ทุกจุดแล้ว อย่างไรก็ตามสภาพฝนอาจจะมีตกบ้างในวันพรุ่งนี้ (29 พ.ย. 68) แต่ถือว่าเป็นฝนตามฤดูกาล คาดว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่แต่อย่างใด
พร้อมกันนี้แม่ทัพภาคที่4 ยืนยันว่ากระแสข่าวดรามาจากโซเชียลที่ระบุว่ามีศพลอยเกลื่อนช่วงน้ำท่วมนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ตนเองได้มีการขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินต่ำ เพื่อสำรวจในพื้นที่ที่มีการโพสต์ข้อความ รวมถึงสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่าไม่มีเหตุการณ์เช่นนั้น ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ยะลาและปัตตานี ขณะนี้มีระดับน้ำเพิ่มขึ้น แต่ได้มีการสั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนแล้ว ซึ่งสถานการณ์ ไม่น่ากังวลแต่อย่างใด
Advertisement