Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ฮุนเซน" ลั่นชายแดน มีแต่ผีทหารไทยเน่า ไม่มีผีทหารเขมรแน่นอน

"ฮุนเซน" ลั่นชายแดน มีแต่ผีทหารไทยเน่า ไม่มีผีทหารเขมรแน่นอน

17 พ.ย. 68
13:12 น.
แชร์

เดือดจัด! ฮุนเซน ลั่นชายแดนมีแต่ผีทหารไทยเน่า ย้ำชัดทหารเขมรไม่เคยเหยียบแผ่นดินไทย ลั่นไม่สนคำขู่ ไทยปิดพรมแดน 100 ปี กัมพูชาก็ไม่ล่มสลาย 

วันที่ 17 พ.ย. 68 สำนักข่าว Fresh News สื่อออนไลน์ของกัมพูชา รายงานข่าวว่า ฮุนเซน ระบุว่า ไม่มีทหารชาวกัมพูชาเสียชีวิตเหลืออยู่บนแผ่นดินไทย เพราะชาวกัมพูชาไม่ได้เข้ามาเหยียบแผ่นดินไทย 

(พนมเปญ) : ฮุนเซน ประธานวุฒิสภา แถลงเมื่อวันที่ 17 พ.ย. 68 ว่า ไม่มีทหารชาวกัมพูชาเสียชีวิตเหลืออยู่บนแผ่นดินไทย เพราะชาวกัมพูชาไม่ได้เข้ามาเหยียบแผ่นดินไทย ขณะที่ทหารที่เสียชีวิตบนแผ่นดินไทยคือทหารไทย 

ฮุนเซน กล่าวว่า “บางคนกำลังแพร่ข่าวเรื่องผีเน่าๆ กองทัพเขมรไม่มีผีเน่าๆ บนแผ่นดินของพวกเขา เพราะเราไม่ได้เข้าไปในแผ่นดินของใคร ผมหวังว่าคนไทยจะตามหาลูกที่หายไปของพวกเขา” 

ขณะเดียวกัน ฮุนเซน กล่าวว่า “อย่าลืมว่าผมก็เป็นทหาร และทหารที่ต่อสู้ ถ้าคุณไม่ขี้ขลาด อย่าใจร้อนเกินไป พวกเขามีปืน เรามีปืน” 

ฮุนเซน กล่าวว่า ผีเน่าๆ ตามแนวชายแดน ผีของใครกัน หากไม่มีทหารเขมร? และเขมรก็ไม่ได้เข้ามาในประเทศของพวกเขา ถ้าผีบนแผ่นดินไทยมีแต่คนไทย 

นอกจากนี้ ฮุนเซน กล่าวว่า สิ่งที่เขาต้องการชี้แจงคือ โปรดหยุดพูดถึงการไม่เปิดพรมแดน ไม่มีใครขอให้เปิดพรมแดน เขาขอให้ฝ่ายไทยแก้ไขปัญหานี้ 

นับตั้งแต่ไทยปิดพรมแดน กัมพูชาไม่เคยร้องขอให้เปิดเลย และแม้ว่าไทยจะปิดพรมแดนเป็นเวลา 100 ปี กัมพูชาก็จะไม่ล่มสลาย 

ฮุนเซน ยังกล่าวอีกว่า คัดค้านข้อเสนอทุกรูปแบบจากรัฐบาลที่จะเปิดพรมแดนกับไทยอย่างสิ้นเชิง เราไม่ได้เป็นคนปิดพรมแดน ดังนั้นอย่าได้ร้องขอ กัมพูชาจะไม่ร้องขอให้ไทยเปิดพรมแดน

 

Advertisement

แชร์
"ฮุนเซน" ลั่นชายแดน มีแต่ผีทหารไทยเน่า ไม่มีผีทหารเขมรแน่นอน