Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ปลัดกลาโหม สดุดีวีรกรรม17วีรชนทหารกล้า พลีชีพเพื่อชาติปกป้องแผ่นดิน

ปลัดกลาโหม สดุดีวีรกรรม17วีรชนทหารกล้า พลีชีพเพื่อชาติปกป้องแผ่นดิน

7 ต.ค. 68
11:31 น.
แชร์

ปลัดกลาโหม สดุดีวีรกรรม17วีรชนทหารกล้า พลีชีพเพื่อชาติปกป้องแผ่นดินไทย ยกย่องเป็นแบบอย่างของความกล้าหาญ เสียสละที่จะอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป 

วันที่ 7 ต.ค. 68 พล.อ.ธราพงษ์ มะละคำ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในการจัดพิธีสดุดีกำลังพลที่เสียชีวิตจากสถานการณ์พิพาทชายแดนไทย - กัมพูชา จำนวน 17 นาย ณ ห้องพินิตประชานาถ ศาลาว่าการกลาโหม โดยมี รองปลัดกระทรวงกลาโหม และกำลังพลในสังกัด เข้าร่วมพิธี 

ประกอบด้วย พิธีอุทิศส่วนกุศลแด่ดวงวิญญาณของกำลังพลที่เสียชีวิต โดยพระเมธีวราลงกรณ์ ประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ และคณะสงฆ์จากวัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร 10 รูป จากนั้น จึงประกอบพิธีสดุดีอย่างสมเกียรติเพื่อน้อมรำลึกถึงความเสียสละของเหล่าทหารกล้า ผู้ยืนหยัดต่อสู้ในแนวหน้า เพื่อรักษาเอกราชและอธิปไตยของชาติไทย 

โอกาสนี้ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวแสดงความเคารพต่อวีรกรรมของดวงวิญญาณของทหารกล้าที่ได้พลีชีพเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย ว่าการอุทิศตน ยอมสละชีพของเหล่าทหารกล้า เพื่อปกป้องเอกราชและอธิปไตยของชาติ ในกรณีพิพาทชายแดนไทย - กัมพูชา ด้วยความองอาจและกล้าหาญ สมเกียรติชายชาติทหาร ต่อต้านผู้รุกราน ท่ามกลางความอันตรายของสมรภูมินั้น เป็นสิ่งที่ควรได้รับความเคารพ ยกย่อง และสรรเสริญอย่างสูงสุดจากปวงชนชาวไทย เป็นแบบอย่างของความกล้าหาญและเสียสละ ที่จะถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ชาติ รวมถึงในหัวใจของชาวไทย ความเสียสละในครั้งนี้จะไม่มีวันสูญเปล่า แต่จะเป็นเกียรติภูมิที่สถิตอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป 

จากนั้น ปลัดกระทรวงกลาโหม และผู้เข้าร่วมพิธี ได้ยืนสงบนิ่งไว้อาลัยต่อดวงวิญญาณของผู้ล่วงลับ และร่วมกันร้องเพลง 'ความฝันอันสูงสุด' เพื่อเป็นเกียรติแก่ทหารกล้าผู้เสียสละ ทั้ง 17 นาย

Advertisement

แชร์
ปลัดกลาโหม สดุดีวีรกรรม17วีรชนทหารกล้า พลีชีพเพื่อชาติปกป้องแผ่นดิน