สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าพบศพชายชาวเกาหลีใต้ ในแหล่งสแกมเมอร์ของกัมพูชา โดยสภาพศพมีใบหน้าบวมช้ำ ถูกห่อด้วยผ้าห่มและถุงพลาสติก บ่งชี้ได้ว่าเขาถูกทำร้ายด้วยของแข็งจนเสียชีวิต และทนทุกข์จากการทำร้ายร่างกายอย่างหนัก
ขณะที่ตำรวจกัมพูชา เปิดเผยว่า พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ในถังขยะ ในวันที่ 14 สิงหาคม ที่จังหวัดกำปอด โดยในจำนวนนี้เป็นศพชายชาวเกาหลีใต้
ด้านกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ ยืนยันและระบุว่า ชายคนนี้เป็นพลเมืองที่มีนามสกุลว่า “พัค” พร้อมเรียกร้องให้มีการสอบสวนเต็มรูปแบบไปถึงทางการกัมพูชาทันที
สื่อยังรายงานด้วยว่าการเสียขีวิตของนายพัค อาจเชื่อมโยงกับอาชญากรรมทางไซเบอร์ของกัมพูชา ดําเนินการโดยกลุ่มอาชญากรรมจากจีน มีการรักษาความปลอดภัยและได้รับการคุ้มกันอย่างแน่นหนาและเข้มงวด
ชายชาวเกาหลี อายุ 28 ปี ที่เคยหลบหนีออกมาจากศูนย์สแกมเมอร์ของกัมพูชา เปิดเผยว่าแก๊งจีนเทาสามารถสังหารใครได้อย่างง่ายได้ ถ้ามีเรื่องของเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง มีการทำร้ายร่างกายว่าทั้งทุบตี ใช้เก้าอี้ไฟฟ้า และ ทำให้จมน้ำเป็นประจำ
มีการคาดการณ์ว่ามีชาวเกาหลีใต้อีกจำนวนหนึ่ง ถูกขังอยู่ในศูนย์สแกมเมอร์ของกัมพูชา ซึ่งถูกหลอกลวงด้วยการโฆษณาหางานและชักชวนว่ามีค่าตอบแทนสูง
Advertisement