Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
พรุ่งนี้วันแรก! กกต.รับสมัครเลือกตั้ง  สส.เขต5 ศรีสะเกษ14-18 ก.ค.

พรุ่งนี้วันแรก! กกต.รับสมัครเลือกตั้ง สส.เขต5 ศรีสะเกษ14-18 ก.ค.

13 ก.ค. 68
17:29 น.
แชร์

กกต.พร้อมรับสมัครเลือกตั้ง สส.เขต 5 ศรีสะเกษ 14-18 กรกฎาคมนี้ เปิดรับสมัครพรุ่งนี้วันแรก ขอให้เตรียมหลักฐานให้พร้อม

วันที่ 13 ก.ค. สำนักงาน กกต. ประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้สนใจสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 ที่จะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคมนี้ โดยจะมีการรับสมัครระหว่างวันจันทร์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ จนถึงวันศุกร์ที่ 18 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 8.30 – 16.30 น. ที่ห้องประชุมชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ทั้งนี้ผู้สมัครขอให้เตรียมเอกสารหลักฐานและค่าธรรมเนียมการสมัคร ประกอบด้วย สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ใบรับรองแพทย์ หนังสือรับรองการส่งผู้สมัครแบบแบ่งเขตเลือกตั้งของหัวหน้าพรรคการเมือง

ซึ่งต้องมีคำรับรองด้วยว่าได้ดำเนินการถูกต้องครบถ้วนตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองแล้ว ตามแบบ สส. 4/8 หลักฐานแสดงการเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของปีภาษี 2565 ปีภาษี 2566 และปีภาษี 2567 ของผู้สมัคร เว้นแต่เป็นผู้ไม่ได้เสียภาษีเงินได้ ให้ทำหนังสือยืนยันการไม่ได้เสียภาษี พร้อมทั้งสาเหตุแห่งการไม่ได้เสียภาษี ตามแบบ สส.4/7 รูปถ่ายหน้าตรงไม่สวมหมวกและไม่สวมแว่นตาดำ ขนาดกว้างประมาณ 8.5 เชนติเมตร ยาวประมาณ 13.5 เซนติเมตร จำนวนคนละ 10 รูป เงินค่าธรรมเนียมการสมัครคนละ 10,000 บาท เอกสารสรุปย่อประวัติของผู้สมัครรับเลือกตั้ง

และสำเนาหลักฐานอื่นที่ผู้สมัครนำมาแสดงตนว่าเป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วน และไม่มีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้ง ประกอบด้วย หลักฐานซึ่งแสดงว่ามีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในจังหวัดศรีสะเกษเป็นเวลาติดต่อกันไม่น้อยกว่า 5 ปีนับถึงวันสมัครรับเลือกตั้ง หลักฐานซึ่งแสดงว่าเป็นบุคคลซึ่งเกิดในจังหวัดศรีสะเกษ เช่น เคยศึกษาในสถานศึกษาที่ตั้งอยู่ในจังหวัดศรีสะเกษเป็นเวลาติดต่อกันไม่น้อยกว่า 5 ปีการศึกษา หลักฐานว่าเคยรับราชการหรือปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงานของรัฐหรือเคยมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในจังหวัดศรีสะเกษเป็นเวลาติดต่อกันไม่น้อยกว่า 5 ปี

ทั้งนี้หากมาสมัครทั้งที่รู้ว่าไม่มีสิทธิสมัคร เนื่องจากขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้าม ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี และปรับตั้งแต่ 20,000-200,000 บาท และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 20 ปี ในกรณีที่ผู้กระทำความผิดเป็นผู้ซึ่งได้รับเลือกตั้งเป็น สส. ให้ศาลมีคำสั่งคืนเงินประจำตำแหน่งและประโยชน์ตอบแทนด้วย

Advertisement

แชร์
พรุ่งนี้วันแรก! กกต.รับสมัครเลือกตั้ง  สส.เขต5 ศรีสะเกษ14-18 ก.ค.