Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
พปชร. ตั้งทีมเศรษฐกิจดึงคนรุ่นใหม่ร่วม ลุยตรวจสอบนโยบายศก.รัฐบาล

พปชร. ตั้งทีมเศรษฐกิจดึงคนรุ่นใหม่ร่วม ลุยตรวจสอบนโยบายศก.รัฐบาล

16 พ.ค. 68
15:24 น.
แชร์

"เลขาธิการพปชร."เผยพล.อ.ประวิตรลงนามแต่งตั้ง"ทีมเศรษฐกิจสุดแกร่ง"นำทีม "ธีระชัย-กรกสิวัฒน์" ดึง"คนรุ่นใหม่"เข้าร่วมพร้อมลุยตรวจสอบนโยบายเศรษฐกิจรัฐบาล

นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวว่า ภายหลังจากที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ลงนามในคำสั่งพรรคพลังประชารัฐที่ 15/ 2568 แต่งตั้งทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐ อย่างเป็นทางการ อาศัยอำนาจตามข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ พ.ศ.2561 และแก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (1) ทั้งนี้ทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐโดย ประกอบไปด้วย1. นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รองหัวหน้าพรรคเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ 2.หม่อมหลวงกรกสิวัฒน์ เกษมศรี กรรมการบริหารพรรคเป็นรองหัวหน้าหัวทีมเศรษฐกิจ

3. นายอัคร ทองใจสด สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จ. เพชรบูรณ์ เขต 6 เป็นทีมเศรษฐกิจ

4. น.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ สส. จ. เพชรบูรณ์ เขต1 เป็นทีมเศรษฐกิจ. 5. ดร.บุณณดา สุปิยะพันธุ์ สมาชิกพรรค เป็นทีมเศรษฐกิจ และ 6.ดร.มนูญ พรหมลักษณ์ เป็นทีม เศรษฐกิจ

ทีมเศรษฐกิจ จะทำหน้าที่ ติดตามการทำงาน วิเคราะห์นโยบายด้านเศรษฐกิจของรัฐบาล รวมทั้งติดตาม สถานการณ์เศรษฐกิจ ทั้งภายในและนอกประเทศ ที่จะนำไปสู่การวางแนวทางในการนำเสนอข้อมูลต่างๆ ที่จะนำไปสู่การแถลงจุดยืนของพรรค การตอบโต้ในแต่ละประเด็นให้ประชาชนได้รับทราบ ทักท้วงนโยบายที่มีผลต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ ผ่านกลไกรัฐสภา และสื่อสารมวลชน รวมทั้งปฎิบัติงานตามที่ได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพรรค นำไปสู่การสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพของพรรค ต่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ซึ่งบุคลากรของพรรค ล้วนเป็นคุณภาพพร้อมทำงานด้านเศรษฐกิจได้ทันที

นายไพบูลย์กล่าวย้ำว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค มีความเป็นห่วงในสถานการณ์ของเศรษฐกิจโลกที่มีความผันผวนจาก นโยบายการขึ้นภาษีนำเข้าของประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลกและประเทศไทยด้วย โดยเฉพาะกระทบต่อการส่งออก ยังไม่รวมถึงปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำอย่างหนัก ที่รัฐบาลเพิกเฉย และไม่ได้ดำเนินมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรเลย ที่สำคัญคือ ปัญหาระหว่างพรรคร่วมของรัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่มีความขัดแย้งจนหลายฝ่ายคาดการณ์ว่า จะมีการคว่ำงบประมาณ และยุบสภา ในอนาคตอันใกล้ ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติที่มีต่อรัฐบาลไทย

"พปชร.จึงได้เฟ้นหาบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ มีศักยภาพด้านเศรษฐกิจ มาทำหน้าที่ทีมเศรษฐกิจ คอยติดตามสถานการณ์การบริหารราชการ ด้านเศรษฐกิจ ของรัฐบาล เพื่อนำไปสู่การเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ในการแก้ปัญหาต่างๆ ของประเทศ โดยทีมเศรษฐกิจของพรรค พปชร.ล้วนเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ เป็นบุคลากรที่เคยปฏิบัติหน้าที่ในสนามเศรษฐกิจจริงมาแล้ว มีผลงานในอดีตเป็นที่ประจักษ์ โดยนายธีระชัย เป็นอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการ คลัง และ ดร.มล.กรกสิวัฒน์ ก็มีความเชี่ยวชาญด้านพลังงาน และหลาย ๆ เรื่อง มาผสมกับคนรุ่นใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ สามารถสะท้อนปัญหาได้อย่างครอบคลุม และพร้อมที่จะเดินหน้าตรวจสอบการบริหารประเทศของรัฐบาลด้วย"นายไพบูลย์ กล่าว

Advertisement

แชร์
พปชร. ตั้งทีมเศรษฐกิจดึงคนรุ่นใหม่ร่วม ลุยตรวจสอบนโยบายศก.รัฐบาล