ร้านบุฟเฟต์ แจงเหตุ แฉนักรีวิวขอกินฟรี ขู่แบนร้าน ย้ำต้องการปกป้องธุรกิจร้านอาหาร

15 ก.ย. 64

ร้านอาหารบุฟเฟต์นานาชาติ โพสต์ชี้แจงและตอบคำถามใน 3 ประเด็นหลัก กรณีดราม่า ดร.หนุ่มแอดมินกลุ่มบุฟเฟต์ทักข้อความมาขอกินฟรี ขู่แบนหากร้านไม่ให้ความร่วมมือ ย้ำต้องการปกป้องธุรกิจร้านอาหาร หากใครใช้ตำแหน่งมาแบนร้านเป็นสิ่งที่ไม่ควรพึงกระทำ

กรณี เพจเฟซบุ๊กร้านอาหารบุฟเฟต์นานาชาติ Wisdom International Buffet ได้ออกมาเผยถึงพฤติกรรมของหนุ่มแอดมินกลุ่มบุฟเฟต์ ส่งข้อความมาขอกินฟรี เมื่อทางร้านไม่ยินยอมกลับข่มขู่ว่าจะแบนร้านออกจากกลุ่ม ต่อมามีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่าแอดมินคนดังกล่าว มีดีกรีเป็นถึง ดร.ดุษฎีบัณฑิต จากภาควิชาพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง ก่อนที่เจ้าตัวจะโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ขอโทษต่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยอ้างว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ตามที่เสอนข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด คณะผู้บริหารร้าน Wisdom International Buffet ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุผลที่ต้องออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ โดยระบุว่า

"แถลงการณ์จากคณะผู้บริหารร้าน Wisdom International Buffet กรณีโดนข่มขู่ว่าจะ “แบนร้านออกจากกลุ่ม Facebook Group ที่มีฐานสมาชิกระดับต้นๆในประเทศไทย เกี่ยวกับผู้ชื่นชอบการรับประทานบุฟเฟ่ต์”

ก่อนอื่นทางร้านต้องขอขอบพระคุณทางลูกค้า ประชาชน และสำนักข่าวต่างๆที่ให้ความสนใจกับกรณีนี้กันเข้ามาอย่างล้นหลามนะคะ โดยทางร้านขอชี้แจงและตอบคำถามใน 3 ประเด็นหลักๆ ดังนี้

1.สาเหตุที่ทางร้านตัดสินใจลงโพสต์ดังกล่าว

เนื่องจาก ทางร้านของเราก็เป็นร้านๆ หนึ่งที่ต้องการมีพื้นที่ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ร้านของตัวเอง และมองว่าในกลุ่มดังกล่าวก็เป็นพื้นที่ที่กลุ่มลูกค้าของทางร้านเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องรีวิวของร้านบุฟเฟ่ต์ต่างๆ เป็นจำนวนมาก ดังนั้นจากข้อความที่ทางคู่กรณีกล่าวว่า “ทางกลุ่มขอแบนร้านนะครับ ถ้าอยากเสียสมาชิกเกือบ 1 ล้านคนในกลุ่ม กับมูลค่าที่หายไปก็ตามใจครับ ในเมื่อแลกกับความรู้สึกที่เสียไป” เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ในเมื่อกลุ่มเกิดจากสมาชิกจำนวนมาก และโพสต์รีวิวต่างๆ ในกลุ่ม ก็มาจากลูกค้าที่มาทานที่ร้านของเราหรือร้านอื่นๆ จริง การที่บุคคลใดบุคคลหนึ่งจะใช้ตำแหน่งหน้าที่ในทางมิชอบเพื่อแบนร้านใดร้านหนึ่งจากกลุ่มคนจำนวนมาก เป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำ ทางร้านจึงจำเป็นต้องออกมาปกป้องตัวเอง และที่สำคัญอีกอย่างคือ ทางร้านไม่รู้ว่าเคยเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นกับร้านอื่นๆ ด้วยหรือไม่ ดังนั้นจึงอยากปกป้องธุรกิจร้านอาหารด้วยกัน ที่มีโอกาสจะโดนเอาเปรียบเหมือนทางร้านค่ะ

152908011_115883697170335_503

2.กรณีเรื่องจำนวนเวาเชอร์ที่ทางร้านให้กับทางแอดมินกลุ่ม

ทางร้านได้มีการส่งเวาเชอร์ให้กับทางแอดมินหญิงของกลุ่มดังกล่าวจำนวน 8 ใบ โดยแบ่งเป็น ของร้านอื่นในเครือ 4 ใบ มูลค่าใบละ 2,000 บาท และของร้าน Wisdom International Buffet 4 ใบ มูลค่าใบละ 1,647 บาท (เป็นมูลค่าที่ใช้ทานในแพคเกจตัวบนสุดของทางร้าน)

3.สาเหตุการให้เวาเชอร์

เพื่อต้องการแสดงความขอบคุณที่แอดมินสร้างกลุ่มๆ นี้ขึ้นมา ทำให้ทางร้านสามารถที่จะดูความคิดเห็นของลูกค้าจริงๆ ทั้งของร้านเราเองและร้านคู่แข่งได้อย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะสามารถนำมาปรับปรุงการให้บริการของร้านให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อขอบคุณที่แอดมินเป็นสื่อกลางช่วยประสานงาน ให้ทางร้านได้ติดต่อกับลูกค้าที่มาใช้บริการได้โดยตรง โดยทางร้านไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้เกิดการ Cyberbullying บุคคลใดๆ และทางร้านต้องขออภัยสำหรับวงการนักรีวิวเป็นอย่างสูงที่อาจทำให้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ไปด้วย ทางร้านขอยืนยันว่ายังมีนักรีวิวที่ดีอีกมากที่มีจรรยาบรรณในการทำงาน โดยทางร้านได้มีโอกาสทำงานร่วมกันอย่างดีมาโดยตลอด อย่าโจมตีวงการนักรีวิวแบบเหมารวมเลยนะคะ

ทั้งนี้ทางร้านได้รับการขอโทษจากทางแอดมินคนดังกล่าว รวมถึงแอดมินเจ้าของกลุ่มแล้ว จึงขอปิดโพสต์ต้นเรื่อง และใคร่ขอให้ลูกค้าทุกท่าน ประชาชน และพี่ๆ นักข่าวอย่าได้ถือโทษโกรธทั้งตัวบุคคลและแบนกลุ่มดังกล่าวเลย การมีพื้นที่ดีๆ ในการสื่อสารแลกเปลี่ยนข้อมูลร้านอาหารต่างๆ นั้นถือเป็นเรื่องดีๆ สำหรับวงการร้านอาหารค่ะ

อย่างไรก็ตาม ทางร้านต้องขอขอบพระคุณลูกค้า ประชาชน และสำนักข่าวอีกครั้ง ที่ให้กำลังใจ และความไว้ใจกับทางร้าน เราสัญญาว่าจะพยายามพัฒนาทั้งอาหารและบริการของร้านต่อไป เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารและรับบริการที่ดีที่สุด หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- สรุปดราม่า ร้านบุฟเฟต์ แฉแอดมินกลุ่มขอกินฟรี ล่าสุดลามถึงสถานศึกษาต้นสังกัด
- ดร.หนุ่มแอดมินกลุ่มบุฟเฟต์ โพสต์ขอโทษดราม่าขอกินฟรี อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวที่ได้รับความสนใจ