advertisement

เมฆ วินัย เจอดราม่าแรง ป่วยแล้วทำไมยังมีลูก ลั่นโรคตุ่มน้ำพอง ไม่มีผลกับฮอร์โมน-โครโมโซม ยังฟิตปั๋ง!

2 ก.ย. 64

เมฆ วินัย เจอดราม่าคอมเมนต์แรง ป่วยแล้วทำไมยังมีลูก หลังออกมาประกาศภรรยาตั้งท้องลูกคนที่ 3 ลั่นโรคตุ่มน้ำพอง ไม่ได้มีผลกับฮอร์โมน ยังฟิตปั๋ง!

เมฆ วินัย ไกรบุตร นักแสดงหนุ่มในวัย 42 ปี ออกมาประกาศเป็นคุณพ่อลูก 3 ก็เริ่มมีคอมเมนต์ชาวเน็ตบางคนไปดราม่าบอกว่า ไม่น่าจะปล่อยให้มีลูกอีกคน สามีป่วยอาจจะหารายได้ให้ครอบครัวไม่ได้, ป่วยอยู่แล้วทำไมยังมีลูก งานนี้เจ้าตัวเปิดใจกับ อมรินทร์ทีวี ว่า

“วันที่ 15 กันยายน ก็จะคลอดแล้ว แต่ดันมาโดนดราม่าอีก ว่าทำไมป่วยแล้วยังมีลูกอีก ไม่เจียมตัว มีดราม่าคอมเมนต์มา จริงๆ แล้ว ตั้งใจจะมี 4 คน ก่อนที่ตนเองจะมาป่วย แต่นี่ผมป่วย ผมก็เลยตั้งใจจะมีอีกคน ในช่วงเดือนธันวาคมปี 63 ยาวมาจน มกราคม ปี 64 สภาพร่างกายของเราดีขึ้นเกือบ 90% แล้ว เราเลยตั้งใจจะมีลูก แต่พอพฤษภาคม 64 มันดีดกลับ ก็เลยไม่ได้ตั้งตัว ก็เลยกลายเป็นแบบว่า มันมีปัญหามาก ร่างกายเราก็ป่วย ภรรยาท้องอยู่เขาก็ต้องมาดูแลเราด้วย”

“เราอายุ 42 ปีแล้ว ตั้งใจอยากมีอยู่แล้ว ส่วนตัวตั้งใจอยากได้ลูกสาว ก็ได้ลูกสาวจริงๆ ตั้งชื่อเรียบร้อย ชื่อ น้อง merch (เมิร์ช) ส่วนเรื่องดราม่า อยากบอกว่า ก็ว่ามาได้นะ แต่อย่าแรงนะ ครอบครัวเราอยากมีลูกจริงๆ ตั้งใจมีครับ ก็จริงๆ แล้ว ถ้าผมไม่ป่วยก็อยากมี ตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว แต่พอผมป่วย ก็เลยสะดุด พอผมดีขึ้น ผมก็อยากมีลูกอีกคน เป็นคนสุดท้ายแล้วล่ะ เพราะว่าเอ๋ก็อายุ 42 ปีแล้ว”

1630555677873

“เรามีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ร่างกายเราแข็งแรงดี ไม่เคยต้องใช้อะไร ฮอร์โมนแข็งแรงดีทุกอย่าง ที่ตรวจมาน้ำเชื้อ ไม่ได้มีผลอะไรเกี่ยวกับโรคตุ่มน้ำพอง หรือเป็นโรคเพมฟิกอยด์ ไม่ได้เกี่ยวอะไรเลย กับฮอร์โมน พ่อแม่ลูก สมบูรณ์แบบดี แต่มันก็ปัญหามีปัญหาตรงที่ว่า เอ๋ ภรรยาท้องตอนอายุ 42 ท้องนี้เป็นท้องที่ 3 เป็นท้องที่เสี่ยงกว่าท้องอื่นแค่นั้น ผมบอกเลยว่ามีลูก 5 คนยังมีได้เลยแต่เราตั้งใจจะทำหมันเลยในวันที่คลอด น้องเอ๋ก็จะทำหมั้นผมเองก็จะทำหมั้นเลย”

“เรื่องการตั้งชื่อลูกน้องเมิร์ช ความหมายแบบ การค้า เป็นความรู้สึกว่า ลูกคนนี้ เป็นลูกนำโชค ตั้งแต่ท้องลูกคนนี้ อะไรทุกอย่างดีขึ้นหมด และก็มีคนหมอสุ หมอดูประจำบ้าน หมอดูบอกว่า เป็นลูกที่มาเกื้อหนุน มาช่วยชีวิตผม เมื่อผมป่วย และผมหายป่วย และก็ธุรกิจจะดีขึ้นครับ ก็ดีใจที่เขามาเกื้อหนุนครับ”

สำหรับสุขภาพ เมฆ วินัย อัปเดตว่าตอนนี้ตุ่ม ไม่ค่อยขึ้นแล้ว เหลือแต่วงขอบของแผล มันจะแห้งๆ คันๆ เดี๋ยวก็จะหายไป สเต็ปของมันคือ เป็นแผล, มีตุ่ม, เหลือเป็นวง และก็จะหายไปเอง ตอนนี้ลดยาแล้วเหลือ 4 เม็ดแล้วครับ เป็นยาสเตรอย ทานยา เช้า 2 เย็น 2”

ส่วนเรื่องเคล็ดลับการมีลูกพี่เมฆกล่าวว่า “จริงๆ แล้วภายในผมไม่ได้เป็นอะไร ระบบภายในโครโมโซม หรือว่าเรื่องของน้ำเชื้อ เรียกว่าระบบข้างใน ยังแข็งแรงดี ไม่ได้เป็นอะไร ตัวเรามีปัญหาแค่เรื่องภูมิ จากโรคผิวหนัง ที่มันโผล่ออกมาแค่นั้นเอง คือ ข้างในก็ยังแข็งแรง เลือดทุกอย่างปกติ ตับทุกอย่างมันดีหมดเลย เราตรวจร่างกายค่อนข้างบ่อย อยากบอกว่า ท้องนี้เป็นท้องที่พิเศษมาก ท้องนี้เป็นท้องที่พี่เอ๋ทรหดมาก พี่เอ๋ทำงานเอง ทำงานคนเดียว ดูแลธุรกิจคนเดียว และก็ดูแลผม ผมไม่ได้ดูแลเขาเท่าไหร่เลย เพราะป่วย วันนี้ยังทาน้ำมัน ยังอาบน้ำให้อยู่เลย เพราะฉะนั้น ท้องนี้เป็นท้องที่ทรหดมาก ถือว่าอดทนมากลูกสาวคนนี้”

ถามพี่เอ๋ ภรรยาว่า ท้องนี้ลำบากขนาดไหน พี่เอ๋ กล่าวว่า “คือ จริงๆ ท้องมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ก็คือต้นปีมกราคม เพราะพี่เมฆหายดีแล้ว เราถึงตัดสินใจมีลูกกัน เสร็จแล้วพอเขาเป็นมาอีกครั้ง เอ๋ไม่ได้โฟกัสเรื่องท้องแล้ว เอ๋โฟกัสแค่ว่าดูแลเขายังไง ให้เขารีบหายและก็เหมือนสร้างกำลังใจให้กันและกัน เหมือนลูกก็เหมือนเขารู้ เขาก็ไม่ได้กวน ไม่ได้ทำให้รู้สึกเราท้อง เรายังคงใช้ชีวิตปกติ ดูแลเขาได้ ดูแลครอบครัว ทำธุรกิจทุกอย่างได้ ขับรถให้ อาบน้ำให้ ทาน้ำมันให้ ดูดตุ่มให้ ทำงานทุกอย่างให้หมดเลย เพราะฉะนั้นท้องนี้เป็นท้องที่พูดตรงๆ ลูกสาวคนนี้น่าจะทรหดที่สุด น่าจะแข็งแรงที่สุด เราคงไม่ได้คลอดธรรมชาติ เพราะท้องทั้ง 2 คนก่อนหน้านี้ เราผ่าคลอด คลอดครั้งนี้ตอนแรกปรึกษาหมอว่าอยากลองคลอดเอง หมอบอกว่าถ้าคลอดลูกเอง คุณแม่ต้องเซ็นต์ใบยอมรับ ระหว่างคลอดเอง มดลูกแตก เสียชีวิตมาไม่เกี่ยวกับโรงพยาบาลนะ เราก็เลยไม่เอาดีกว่า ถ้างั้นก็เลยผ่าคลอด”

ถามว่า ลูกๆทั้ง 2 คน เห่อน้องไหมพี่เมฆเล่าว่า “เห่อมาก มานอนเฝ้า มาคุยทุกคืน น้องเมิร์ชอย่างนู้น น้องเมิร์ช อย่างงี้ พอน้องถีบ ก็จะส่องไฟบ้าง ร้องเพลงให้ฟังบ้าง มาเที่ยวลูบ พอถีบก็มาตี อะไรอย่างงี้ ก็พอถีบก็จะบอกอย่าถีบนะ จะสู้กับน้อง อะไรแบบนี้”

สุดท้ายพี่เมฆและพี่เอ๋ ขอขอบคุณแฟนคลับทุกคน หวังว่าวันนี้ใครที่คอมเมมต์มา ใครที่ให้กำลังใจมาและก็ให้สิ่งดีๆ กับตนมา ในวันนี้ ขอให้วันนี้โชคดีถูกลอตตาลี่ ใครที่มีครอบครัวขอให้มีความสุขและใครที่กำลังจะมีลูกเหมือนตน ใครที่กำลังท้องหรือใครมีลูกมีหลาน ขอให้แข็งแรงสมบูรณ์ ขอบคุณมากจากครอบครัวไกรบุตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หมู พิมพ์ผกา ฟาดโครงการปัญญาอ่อน! หลัง ศบค. ตั้งงบ 569 ล้านบาท ทำพีอาร์แก้ปัญหาโควิด
มาแล้วภาพแรกของลูกสาวพ่อ โย่ง อาร์มแชร์ กับรูปอัลตร้าซาวด์ ครบ 7 เดือน
- เปิดใจ บอล กฤษณะ สามี อุ้ม ลักขณา หลังดราม่าจัดปาร์ตี้ไม่กลัวโควิด! แจงแค่กินข้าวภายในครอบครัว

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่