กำ 3,000 รอ โมเดอร์นา รพ.เอกชนเพิ่มทางเลือกให้บริการวัคซีนโควิด

กำ 3,000 รอ โมเดอร์นา รพ.เอกชนเพิ่มทางเลือกให้บริการวัคซีนโควิด

0
6 พ.ค. 64

รพ.เอกชน เตรียมให้บริการฉีดวัคซีน โมเดอร์นา 2 โดส ราว 3,000 บาท แต่ยังต้องลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม


วันที่ 6 พ.ค.64 มีรายงานว่า นายเฉลิม หาญพาณิชย์ นายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน กล่าวถึง การสั่งซื้อวัคซีนโควิด-19 ของ โมเดอร์นา ยืนยันว่าจะเป็นการซื้อในนามสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งจะสั่งผ่านองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ที่จะเป็นผู้ที่สั่งซื้อจากบริษัทผู้นำเข้าวัคซีนโควิด-19 เมื่อได้รับการขึ้นทะเบียนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดยมั่นใจว่าการกระจายวัคซีน โมเดอร์นา จะสามารถกระจายให้สมาชิกโรงพยาบาลเอกชนได้ครบถ้วน


วัคซีนโมเดอร์นา รอขึ้นทะเบียน องค์การเภสัชกรรมนำเข้าก่อนส่งต่อเอกชนขายโดยต้นทุนวัคซีนของ โมเดอร์นา ที่นำเข้ามาผ่านองค์การเภสัชอยู่ที่ 37-38 ดอลลาร์สหรัฐฯ ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ขณะที่ราคาให้บริการของสมาชิกโรงพยาบาลเอกชนตกลงกันคิดเท่ากันทุกโรงพยาบาลไม่เกิน 2,000 บาท/เข็ม ประกอบด้วย ค่าวัคซีน ค่าบริการของโรงพยาบาล และค่าประกันวัคซีนโควิด-19 เพื่อคุ้มครองผู้ไดรับวัคซีนหากเกิดผลข้างเคียงขึ้น โดยค่าประกันจะเก็บเพียงครั้งเดียวในเข็มแรก ดังนั้น คาดว่าราคาค่าบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั้ง 2 เข็มของสมาชิกโรงพยาบาลเอกชนจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาท


ทั้งนี้ ประชาชนที่ต้องการซื้อวัคซีนจากเอกชน ยังต้องลงทะเบียนในระบบ หมอพร้อม เพราะต้องมีการเก็บข้อมูล"ในฐานะแพทย์แนะนำว่าสำหรับผู้ที่สงสัยว่าจะฉีดวัคซีนโควิด-19 ของภาครัฐ หรือรอฉีดของโรงพยาบาลเอกชนก็ดี แนะนำให้ฉีดของภาครัฐไปก่อน ตอนนี้ได้ฉีดวัคซีนเร็วสุดจะดีกว่า" นายเฉลิมกล่าว.สาวไทยแชร์ประสบการณ์ บินไปฉีด วัคซีนโมเดอร์นา ฟรีที่สหรัฐฯ ไม่ต้องรอคิว
อนุทิน ชี้ประชาชนเลือกยี่ห้อวัคซีนโควิดไม่ได้ จะฉีดตามความเหมาะสมของกลุ่มเป้าหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่