คืบหน้าคดี โรงเรียนดังศรีราชา ไม่ไล่ออก เชื่อนักเรียนเปลี่ยนพฤติกรรมได้

18 มี.ค. 64

คืบหน้า โรงเรียนดังศรีราชา ไม่ไล่ออก นักเรียนก่อเหตุรุมกระทืบเพื่อนจนเข้า ICU ให้ผู้ปกครองดูแล 7 วัน เชื่อเด็กเปลี่ยนพฤติกรรมได้

จากกรณีมีคลิปนักเรียนโรงเรียนเอกชนชื่อดังในตัวเมืองศรีราชาถูกเพื่อนนักเรียนรุมทำร้ายทั้งในห้องเรียนและในสนามฟุตบอลของโรงเรียน จนได้รับบาดเจ็บ เข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาล จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลกันเป็นอย่างมากนั้น

โซเชียลแฉ ความรุนแรงในโรงเรียน แห่แชร์คลิป รร.ดังศรีราชา รุมกระทืบจนเข้า ICU

วันนี้ ( 18 มี.ค.64) บาทหลวง ผศ.ดร.ชาติชาย พงษ์ศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนดาราสมุทรศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เปิดห้องตอบข้อซักถามของผู้สื่อข่าวที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวแล้ว โดยเปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุทางโรงเรียนได้ทำการระงับเหตุ ระงับผลกระทบกับเด็กทุกฝ่ายให้อยู่ในที่ปลอดภัย
1616045234132
โดยให้เด็กนักเรียนที่ก่อเหตุไปอยู่ในความดูแลของผู้ปกครองเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพราะทางโรงเรียนไม่รู้ว่าใครคิดอย่างไรกับเด็ก หลังจากนั้นก็จะสร้างความเข้าใจ ดูแลช่วยเหลือนักเรียนให้กลับมาอยู่โรงเรียนได้ตามปกติ  โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเรียน เพราะทางโรงเรียนจะให้เด็กที่ก่อเหตุได้เรียนตามแผนการเรียนเหมือนเพื่อน ๆ ทุกคนสาเหตุที่ทางโรงเรียนไม่ลงโทษไล่ออก  เนื่องจากทางโรงเรียนมีความเชื่อว่าเด็กที่กระทำผิดสามารถปรับเปลี่ยนความประพฤติดีได้
1615989737650(1)
ซึ่งการก่อเหตุในครั้งนี้เด็กนักเรียนไม่ได้มีความโกรธแค้นกันแต่อย่างใด เป็นเด็กนักเรียนชั้นเดียวกันแต่อยู่กันคนละห้อง  สาเหตุเกิดจากการสื่อสารไม่เข้าใจกัน และเป็นอารมณ์เฉพาะวัยของเด็กที่อยู่ในช่วงนี้ ซึ่งตามปกตินักเรียนกลุ่มนี้ก็ไม่มีรายงานของโรงเรียนว่าจะก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ
เรื่องการเยียวยาดูแลนักเรียนที่ถูกกระทำนั้นก็ได้รับผิดชอบค่าดูแลรักษาพยาบาลทั้งหมด และจะมีการเอาใจใส่หลังจากที่นักเรียนกลับมาเรียนได้ตามปกติ โดยให้อาจารย์ดูแล ทำความเข้าใจกับเด็กที่ก่อเหตุ และเด็กที่ถูกกระทำทั้งหมดด้วย

994121

ส่วนอาการเด็กที่บาดเจ็บตอนนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อาการดีมากขึ้นแล้ว มีรอยฟกช้ำตามร่างกาย เจ็บปวดร่างกายเล็กน้อย สามารถพูดคุยได้ตามปกติ และจะออกจากโรงพยาบาลได้ในเร็ว ๆ นี้

เปิดใจญาตินักเรียนถูกเพื่อนทืบสมองช้ำ รร.ดาราสมุทรพักเรียน 4 โจ๋ ปัดปิดข่าว (คลิป)
คลิปครูตีเด็กเพราะส่งงานช้า อีกโรงเรียนไว้ผมยาวถูกด่าไพร่สถุนสกุลต่ำ

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวที่ได้รับความสนใจ