close sticky

โพสต์แรก ณัฏฐพล หลังประกันตัว หนักแต่ยังมีศรัทธา เผยลูกๆ ภูมิใจ

0
3 มี.ค. 64

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ โพสต์ความในใจหลังได้ประกันตัวคดีชุมนุมขับไล่ยิงลักษณ์ ชินวัตร พายุครั้งนี้หนักแต่ยังมีศรัทธาต่อการต่อสู้ เผยลูก 3 คนภูมิใจ


จากกรณีที่ศาลอุทธรณ์ อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว 8 แกนนำ กปปส. ได้แก่ สุเทพ เทือกสุบรรณ, ณัฎฐพล ทีปสุวรรณ, ชุมพล จุลใส, พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, ถาวร เสนเนียม, อิสระ สมชัย, สุวิทย์ ทองประเสริฐ และ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- "พุทธิพงษ์" เคลื่อนไหวหลังได้ประกันตัว พ้อหมดศรัทธาเพราะสิ่งที่ทำมันไร้ค่า
- "สุเทพ" และแกนนำ กปปส. ได้ประกันตัวแล้ว วางเงิน 8 แสน-ห้ามออกนอกประเทศ
- 3 รัฐมนตรี หลุดจากตำแหน่งทันทีหลังศาลตัดสินจำคุกคดี กปปส.
- ด่วน! ศาลตัดสินจำคุก กปปส. สุเทพ 5 ปี-พุทธิพงษ์ 7 ปี -ณัฏฐพล 6 ปี 16 เดือน


ล่าสุด (2 มี.ค.64) ทางด้าน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ 1 ใน 8 แกนนำ ซึ่งหลุดจากเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ภายหลังจากที่ถูกตัดสินจำคุก 6 ปี 16 เดือน ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความดังนี้


ใจสู้หรือเปล่า? ผมถามตัวเองตั้งแต่วันแรกที่ตัดสินใจออกมาต่อสู้คัดค้านกม.นิรโทษกรรม คดีจำนำข้าว ต่อต้านรัฐบาลคอรัปชั่นร่วมกับพี่น้องมวลมหาประชาชน จนกระทั่งโดนจับเข้าค่ายทหาร มีโอกาสได้ทำงานที่กระทรวงศึกษา และจนถึงวันที่ต้องเข้าเรือนจำ โดนพิพากษาจำคุก 6 ปี 16 เดือน!!....ผมถามตัวเองเสมอ ว่า “ใจสู้หรือเปล่า” คำตอบ คือ “ไม่มีวันไหนที่ใจไม่สู้เลย”


10245397_771888816162534_2074


ตอนอยู่ในเรือนจำ มีช่วงเวลาที่คิดถึงที่มาที่ไปของการที่เราเข้ามาอยู่ที่นี่ ผมเตรียมใจไว้แล้วในฐานะแกนนำ ว่าการต่อสู้ครั้งนั้น อาจจะต้องติดคุกหรือเสียชีวิต สำหรับผม ไม่ได้เสียใจที่ต้องหลุดรัฐมนตรี เพราะตำแหน่งมาแล้วก็ไป มันคือ หัวโขนที่เราสวม ณ เวลานั้น เมื่อถอดออก เรา ก็คือ เรา ยอมรับว่ามี “เสียดาย” บ้างที่นโยบายการศึกษาที่วางไว้ และกำลังเป็นรูปเป็นร่าง ยังทำไม่เสร็จ แต่ก็ถือว่า เป็นบุญของเราแล้ว ที่ได้คิด ได้ทำเพื่อการศึกษาไทยมาตั้ง 1 ปี 6 เดือน ต่อจากนี้คงใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น ทำงานที่เรารัก ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติในรูปแบบอื่นตามกำลังที่เรามี


พายุครั้งนี้ ถือ ว่า หนักครับ แต่ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจ มีศรัทธาในสิ่งที่เราทำ ผมคิดว่า เราจะมีแรงเดินต่อเสมอ ผมคนนึงหล่ะที่จะขอใช้พลังของพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ เป็นกำลังใจ เป็นลมใต้ปีก ให้ผมและอีฟได้ลุกขึ้นมา และยังคงมี “ศรัทธา” ต่อการต่อสู้ของพวกเราไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ขอบคุณเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทุกคน เราคนไทยน่ะครับ ได้กินได้นอนร่วมกัน มื้อเดียววันเดียวก็คุ้นเคยกันได้ นี่เราสู้กันมายาวนาน ไม่รักกันตลอดชีวิตได้ไง#สู้ด้วยศรัทธา #สู้เพื่อความถูกต้อง #สู้ด้วยหัวใจเดียวกัน 


1512411_748350758549507_27915


พร้อมลงท้ายว่า "ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส อดีต รมว กระทรวงศึกษาธิการ หนึ่งในคนที่รักประเทศไทยที่สุด ป.ล.ลูกสามคนวิ่งมากอดผมกับอีฟแน่นๆ พูดว่าเราภูมิใจในตัวพ่อแม่มากๆ ความเหนื่อยมันหายไปทันทีครับ 


1614748040493


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม