ยาดมโป้ยเซียน
ส่งหนังไทยโกอินเตอร์! 'โยชิโมโต้' จัดใหญ่ฉลอง 10 ปี งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า

ส่งหนังไทยโกอินเตอร์! 'โยชิโมโต้' จัดใหญ่ฉลอง 10 ปี งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า

3
6 มี.ค. 61
บริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผนึกกำลังกับ กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกันคัดเลือกภาพยนตร์ไทย เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วม งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า “OKINAWA INTERNATIONAL MOVIE FESTIVAL 2018” เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี

โดยจะคัดเลือก 1 ใน 5 ภาพยนตร์ไทยที่ได้รับการเสนอชื่อ ได้แก่ ๙ ศาสตรา, Die Tomorrow พรุ่งนี้ตาย, โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง, Pop Aye My Friend และ Siam Square เพื่อเดินทางไปเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า 2018 ระหว่างวันที่ 19 - 22 เมษายนนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น

คุณวิม มโนพิโมกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด เผยถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “โยชิโมโต้ โคเกียว เป็นบริษัทเอ็นเตอร์เทนเม้นท์อันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ดำเนินกิจการมากว่า 100 ปี มีนักแสดงในสังกัดมากกว่า 6,000 คน และเป็นผู้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า อย่างต่อเนื่องจนมาถึงปีที่ 10 นี้ ซึ่งงานนี้คนทั่วประเทศญี่ปุ่น และต่างชาติให้ความสนใจมาก โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 330,000 คน เป็นประจำทุกปี ซึ่งผมได้เห็นผลงานภาพยนตร์ของแต่ละประเทศ แล้วทำให้คิดว่าภาพยนตร์ไทยก็มีศักยภาพเทียบเทียมได้เช่นกัน ผมจึงอยากนำเสนอภาพยนตร์ไทย และศิลปินไทยสู่ตลาดระดับสากล ฉะนั้นจึงอยากขอให้พวกเราทุกคนช่วยกันสนับสนุน และให้กำลังใจหนังไทยที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปเผยแพร่ให้นานาชาติได้เห็นครับ”

คุณบอย โกสิยพงษ์ ผู้บริหารค่ายเพลงเลิฟอีส กล่าวเสริมว่า
“ผมรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมงานเทศกาล OKINAWA INTERNATIONAL MOVIE FESTIVAL มาแล้วถึง 3 ปี ซึ่งแต่ละปีงานนี้ก็จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากผมจะได้พาศิลปินนักร้องไปโชว์ให้ผู้ชมชาวต่างชาติได้เห็นถึงศักยภาพและความสามารถของคนไทยแล้ว ผมยังได้มุมมองใหม่ๆ เพื่อนำกลับมาพัฒนาธุรกิจด้านความบันเทิงของไทยอีกด้วย ซึ่งถือเป็นงานที่ดีและมีคุณค่ามากครับ”

คุณกฤตวิทย์ หริมเทพาธิป ผู้ก่อตั้งนิตยสารไบโอสโคป เผยว่า
“ในปีนี้ทางกระทรวงวัฒนธรรม บริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ (ไทยแลนด์) และคณะกรรมการ ได้ร่วมกันเสนอชื่อภาพยนตร์ไทย 5 เรื่อง ได้แก่ ๙ ศาสตรา, Die Tomorrow พรุ่งนี้ตาย, โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง, Pop Aye และ Siam Square เพื่อร่วมกันคัดเลือกหาตัวแทนประเทศไทยไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า 2018 ซึ่งทั้ง 5 เรื่อง มีเรื่องราว แง่มุมที่น่าสนใจ และเข้ากับหัวข้อการจัดงานเทศกาลคือ Laugh & Peace ด้วย”

คุณก้อง ฤทธิ์ดี นักวิจารณ์และคอลัมนิสต์ชื่อดัง เผยว่า
“ตอนนี้ภาพยนตร์จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน ยังคงได้รับความสนใจจากผู้จัดจากหลายประเทศ เช่นกันกับงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า นับเป็นเรื่องดีที่ภาพยนตร์ไทยของเราได้ไปร่วมงานระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นการแสดงถึงศักยภาพของภาพยนตร์ไทยบ้านเรา”

ขอเชิญร่วมเป็นกำลังใจให้ภาพยนตร์ไทยไปสู่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า และร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ “ลุ้นหนังในดวงใจ บินลัดฟ้าไป OKINAWA” โดยการทายผลภาพยนตร์ไทย ที่ถูกเสนอชื่อเข้าร่วมคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปฉายที่โอกินาว่า ได้ตั้งแต่วันนี้ – 24 มีนาคมนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ www.j-channel.jp/th/oimf


ส่งหนังไทยโกอินเตอร์! 'โยชิโมโต้' จัดใหญ่ฉลอง 10 ปี งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่