"ธนาธร" ลั่น หากนายกฯ อยากรับฟังความเห็นประชาชน ไปเปิดยูทูบก็ได้ยินแล้ว

"ธนาธร" ลั่น หากนายกฯ อยากรับฟังความเห็นประชาชน ไปเปิดยูทูบก็ได้ยินแล้ว

0
19 ก.ย. 63

"ธนาธร" ลั่น หากนายกฯ อยากรับฟังความเห็นของประชาชนจริง ไปเปิดยูทูบก็ได้ยินแล้ว ชี้การแก้รัฐธรรมนูญสามารถทำได้เลยทันที ไม่ต้องรอให้แก้ปัญหาเศณษฐกิจหรือโควิดให้เรียบร้อยก่อน


นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวขณะมาร่วมชุมนุมที่สนามหลวงว่า ตนเชื่อว่ารัฐบาลไม่มีความจริงใจในการแก้ปัญหาต่างๆ การมารวมตัวชุมนุมจึงเป็นหนทางที่จะกดดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ส่วนใครที่เชื่อว่านักศึกษาและประชาชนถูกครอบงำหรือมีใครอยู่เบื้องหลัง ตนถือว่าเป็นการดูถูกสติปัญญาของนักศึกษาและประชาชนว่าพวกเขาจะออกมาลุกขึ้นยืนต่อสู้โดยไม่มีใครบังคับหรือชักใยอยู่เบื้องหลังเองได้


ตนขอให้ประชาชนอย่าหวั่นไหวไปกับข่าวลวงข่าวลือต่างๆ หากหวั่นไหวหรือหยุด แกนนำการชุมนุมอาจจะถูกจับกุม หน้าที่ของประชาชนที่รักประชาธิปไตยคือการปกป้องคนที่อาสาเป็นแนวหน้า เป็นแกนนำ เป็นปากเป็นเสียง หากหวั่นไหวเมื่อไหร่แกนนำจะถูกคุกคามทันที


การชุมนุมวันนี้เป็นหนทางที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะไม่ใช่แค่การเรียกร้องเรื่องการยุบสภา หรือการแก้ไขรัฐธรรมนูญ การชุมนุมวันนี้เป็นการพูดที่ไม่ได้แสดงความอาฆาตมาดร้าย แต่เป็นการพูดเพื่อหาทางออกที่ดีขึ้น ปัญหาที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ พวกเราทุกคนล้วนเป็นคนที่ช่วยกันผูกปม และพาสังคมมาถึงจุดนี้ วันนี้จึงเป็นสิ่งที่จะพิสูจน์ว่าเรามีวุฒิภาวะพอหรือยังที่จะช่วยกันแก้ปัญหา


นายธนาธร กล่าวอีกว่า หากนายกรัฐมนตรีมีความจริงใจที่จะรับฟังความคิดเห็นของนักเรียน นักศึกษา แค่กดยูทูบก็ได้ยินแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาตั้งคณะกรรมาธิการ ตนเชื่อว่าถ้ารัฐบาลต้องการจะแก้รัฐธรรมนูญจริง แค่สั่ง ส.ส. และ ส.ว.ให้ช่วยกันหาแนวทางแก้รัฐธรรมนูญก็ทำได้เลยทันที เริ่มตั้งแต่วันนี้ แค่ปีกว่าๆ ก็น่าจะสำเร็จ ไม่ต้องซื้อเวลา ไม่ต้องรอแก้ปัญหาเศรษฐกิจและโควิด-19 ให้เสร็จก่อนก็ได้ เรื่องนี้สามารถทำควบคู่ไปได้เลย ถ้ามีความจริงใจพอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่