โควิดกระทบโรงแรมหรู "เชอราตัน สุขุมวิท" ปิดชั่วคราว หยุดจ้างงานเหตุสุดวิสัย

โควิดกระทบโรงแรมหรู "เชอราตัน สุขุมวิท" ปิดชั่วคราว หยุดจ้างงานเหตุสุดวิสัย

136
5 พ.ค. 63

จดหมายสื่อสารภายในองค์กร ลงนามโดย นายริชาร์ด แชพแมน ผู้จัดการทั่วไป และ นางบัณรส สิริเวชพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล ระบุข้อความว่าสืบเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อโรงแรมอย่างรุนแรง จนทำให้โรงแรมไม่สามารถประกอบกิจการได้ตามปกติ โรงแรมของเราจึงจำเป็นต้องปิดการดำเนินกิจการของโรงแรม โดยเป็นเหตุสุดวิสัยตามกฎกระทรวง เรื่องการได้รับประโยชน์ทดแทนในกรณีว่างงาน เนื่องจากมีเหตุสุดวิสัยอันเกิดจากการระบาดของโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ ในระหว่างที่โรงแรมปิดนี้ขอแจ้งให้ทราบว่า


1. ในส่วนของสัญญาจ้างก่อนหน้า และข้อตกลงที่มีมา และจดหมายแจ้งใด ๆ จะหยุดชั่วคราว
ท่านไม่ต้องมาทำงานเป็นการชั่วคราวอันเนื่องมาจากการปิดโรงแรมจากเหตุสุดวิสัย และจะไม่ได้รับค่าจ้างหรือเบี้ยเลี้ยงในระหว่างการพักงานชั่วคราวนี้


2. อย่างไรก็ดี หากท่านได้จ่ายเงินสะสมเข้ากองทุนประกันสังคมมาแล้วอย่างน้อย 6 เดือนในช่วง 15 เดือนที่ผ่านมา ท่านอาจมีสิทธิได้รับสิทธิประโยชน์จากประกันสังคมสูงสุดไม่เกินร้อยละ 62 ของค่าจ้างรายเดือน โดยคิดจากอัตราค่าจ้างรายเดือนสูงสุด 15,000 บาท เป็นระยะเวลาสูงสุด 90 วันต่อปี


3. อายุงานของท่านจะยังคงอยู่อย่างต่อเนื่อง


4. ในกรณีที่เหตุสุดวิสัยบรรเทาลง เราจะแจ้งให้ท่านทราบขั้นตอนต่อไป หากท่านได้รับคำสั่งให้รายงานตัวกลับเข้าทำงานแล้วไม่มารายงานตัวตามคำสั่ง จะถือเป็นการละทิ้งหน้าที่


โปรดรักษาสุขภาพและความปลอดภัยของตัวท่านเอง เรารู้สึกซาบซึ้งในความทุ่มเท ความยืดหยุ่นและความมุ่งมั่นของท่าน และขอขอบคุณที่ท่านเข้าใจและให้ความร่วมมือในช่วงระยะเวลาที่ท้าทายเป็นอย่างมากนี้


หากท่านมีข้อวิตกกังวลใด ๆ ขอให้ติดต่อผม/ดิฉันได้ทันที


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เซ่นพิษโควิด-19! โรงแรมหรูประกาศปิด – วิน จยย. ไร้งานต้องขอข้าววัด

- สาวโรงงานช็อกพิษโควิดถูกเลิกจ้าง ตกงานกว่าพันคน เครียดหนี้-หอพักรายได้หดคนแห่ออก (คลิป)

- แท็กซี่ดีใจ จับ “พระคิ้วดก” โกงค่ารถ ญาติโร่คืนเงิน ยันคนดีทำเพราะตกงาน อึ้งพบคดีเก่าอื้อ (คลิป)

- โควิดทำยายตกงาน หลาน 12 ขวบเร่ขอปลากระป๋องกิน 4 ชีวิต เด็กไม่ท้อขายแรงแลกเงิน งมหอยประทังชีพ

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่