รมว.ยุติธรรม ไฟเขียว เสี่ยแป้ง นาโหนด พบ ทนายเดชา

19 มิ.ย. 67

 

รมว.ยุติธรรม ไฟเขียว เสี่ยแป้ง นาโหนด พบ ทนายเดชา ยันผู้ต้องขังมีสิทธิให้ข้อมูลทนาย มอบ ดีเอสไอสอบ ใครช่วยหลบหนี 

ความคืบหน้ากรณี นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายเดชา ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ เตรียมเข้าเยี่ยมนาย เชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด ตามที่ได้รับแจ้งผ่านพี่ชายของ เสี่ยแป้ง นาโหนด ว่าให้มาพบที่เรือนจำกลางบางขวาง เพื่อเปิดโปงธุรกิจสีเทา และเจ้าหน้าที่รัฐ 

ล่าสุดวันที่ 19 มิ.ย. 67 พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า นาย เชาวลิต มีสิทธิที่จะร้องขอพบทนายความ เพื่อให้ข้อมูลหลักฐานนำไปร้องทุกข์ ทั้งนี้ตนได้สอบถามไปยัง พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ รักษาราชการแทน อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ว่า กรมราชทัณฑ์ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปสอบถามข้อมูลผู้ต้องขัง เพราะอยู่ในช่วงกักตัวโควิด-19 

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเข้าไปสอบถาม เสี่ยแป้ง นาโหนด ซึ่งได้ตั้งคณะทำงานสอบสวนในหลายประเด็น อาทิ ใครให้ความช่วยเหลือหลบหนี รวมถึงเรื่องคดีที่เคยร้องเรียนว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็สามารถให้การเพิ่มเติมได้ ตลอดจนข้อมูลในการกระทำผิดอื่นๆ 

สำหรับ เสี่ยแป้ง นาโหนด ถือเป็นนักโทษเด็ดขาด ถูกควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำกลางบางขวาง ที่ต้องสอดส่องดูแลป้องกันไม่ให้เกิดผู้มีอิทธิพลขึ้นมาใหม่ ไม่ให้สร้างเหตุวุ่นวายภายในเรือนจำ ส่วนจะขังเดี่ยวเป็นเวลา 3 เดือนหรือไม่นั้น จะมีคณะกรรมการประเมินการพัฒนาพฤตินิสัยเป็นรายบุคคลของผู้ต้องขังตามกรอบระยะเวลา หากไม่ทำผิดวินัย ก็ไม่ควรขังเดี่ยวเป็นเวลานาน และให้ปฏิบัติเหมือนผู้ต้องขังคนอื่นๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส