อนุทิน บอกไม่แฟร์ สื่อเปิดนามสกุล "ไทยเศรษฐ์" ถูกจับเสพยา  

11 มิ.ย. 67

อนุทิน บอกไม่แฟร์ สื่อเปิดนามสกุล "ไทยเศรษฐ์" ถูกจับเสพยา "ชาดา" มีญาติเป็นร้อยเป็นพันคน ยันไม่มีช่วยเหลือ- เคลียร์คดี 

วันที่ 11 มิ.ย. 67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าจับกุมนาย นรเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ญาติของนาย ชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย พร้อมพวก ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง พร้อมยึดของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) 6 ถุง อาวุธปืนและกระสุนว่า 

อย่าไปนับกันขนาดนั้น เมื่อสักครู่ตนก็อ่านข่าวคนอื่นสงวนนามสกุลหมดเลย มีไทยเศรษฐ์คนเดียวไม่ยอมสงวนนามสกุล ไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่ 

พร้อมระบุว่าเป็นคนละคนกัน นายชาดามีญาติเป็นร้อยเป็นพันคน ประเด็นคือใครทำผิดอะไรก็ต้องเป็นไปตามกฎหมาย ไม่มีการช่วยเหลือ ไม่มีอภิสิทธิ์ และไม่มีการเคลียร์ใดๆ ทั้งสิ้น ชัดเจนอยู่แล้ว ตอนนี้นายชาดาไปแสวงบุญอยู่ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ขออย่าไปทำให้อะไรกวนใจ และที่ผ่านมานายชาดาก็ไม่เคยพูดถึงคนนี้ ซึ่งในชีวิตท่าน คนที่ท่านเคยพูดถึงเติบโตกันมามีอยู่ 2 คน คือตัวท่านเอง และน.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์

ส่วนกรณีศาลฎีกาชั้นอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ลงโทษจำคุก 9 เดือน ไม่รอลงอาญา 3 อดีต สส.ภูมิใจไทย คดีเสียบบัตรแทนกันในการประชุมสภาฯ นายอนุทิน กล่าวว่า เรียบร้อยก็ตามนั้น อย่างที่ตนพูด บ้านเมืองมีกฎหมาย ต้องให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย นี่ก็เป็นอีกข้อหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย เพราะฉะนั้นคำถามต่างๆ ที่บอกว่าเวลาพวกตนไปปราบยาเสพติด ไปปราบผู้มีอิทธิพล หรือจับกุมผู้ที่กระทำความผิดกฎหมายต่างๆ ก็เป็นอันชัดเจนว่า ไม่มีใครที่จะมาเคลียร์ได้ หรือทำอะไรที่เอื้อกับใครได้ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม