คุมตัวญาติ ชาดา เข้าห้องขัง ปฏิเสธตลอดข้อหา

11 มิ.ย. 67

คุมตัวญาติ ชาดา ไทยเศรษฐ์ เข้าห้องขัง เบื้องต้นเจ้าตัวปฏิเสธตลอดข้อหา

 

ภายหลังถูกคุมตัวในห้องสืบสวนนานกว่า 6 ชั่วโมง ชุดสืบสวนนครบาล 1 พร้อมด้วยตำรวจ สน.มักกะสัน นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายนรเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ นายกิจจา (สงวนนามสกุล) นางสาววาลิส (สงวนนามสกุล) และนางสาวอัญชลีพร (สงวนนามสกุล) เข้าห้องขัง หลังถูกจับในคดีครอบครองยาไอซ์ และแจ้งข้อหานายนรเศรษฐ์ เพิ่มเกี่ยวกับครอบครองอาวุธและกระสุน

ระหว่างคุมตัวออกมา ผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปสอบถามนายนรเศรษฐ์ หนึ่งในผู้ต้องหาที่เป็นญาติของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ถึงความกังวลใจในคดีหรือไม่ และโรงแรมนี้เป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดหรือไม่ รวมถึงได้ติดต่อนายชาดาบ้างหรือไม่นั้น เจ้าตัวไม่ตอบคำถามใดๆ เพียงแต่พูดทิ้งท้ายก่อนเข้าห้องสอบสวนว่า “ไม่มีอะไรต้องกังวล”

จากนั้นประมาณ 10 นาที พนักงานสอบสวนได้นำตัวทั้ง 4 ผู้ต้องหา ขึ้นมายังห้องควบคุมผู้ต้องหา เพื่อให้ทั้งหมดถอดอุปกรณ์ในตัว ทั้งกระเป๋า และเสื้อผ้า รวมถึงทรัพย์สินมีค่าออกจากตัว ก่อนจะนำตัวเข้าไปในห้องควบคุมผู้ต้องหา เพื่อรอส่งศาลในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น. ผู้ต้องหาทั้งหมดยังไม่ตอบคำถามใดๆ และอยู่ในอาการเคร่งเครียด

ด้านนายเกริกเกียรติ กิ่งแก้ว ทนายความกลุ่มผู้ต้องหา เปิดเผยว่า เบื้องต้นในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขอให้การในชั้นพนักงานสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนในวันพรุ่งนี้ 10.00 น.ตำรวจสน.มักกะสัน จะนำตัวส่งศาลอาญา ทนายความ กล่าวว่า แต่ละคนเตรียมหลักทรัพย์ไปประกันตัวในชั้นศาล ซึ่งต่างคนต่างยื่นเป็นเงินสดประมาณ 40,000 บาท อย่างไรก็ตาม ทุกคนไม่มีอาการเครียด ส่วนตัวนายนรเศรษฐ์ ซึ่งได้เล่าข้อเท็จจริงทั้งหมดให้ฟัง แต่ทุกอย่างต้องให้การอีกครั้ง เบื้องต้นทางญาติผู้ต้องหายังไม่มีการติดต่อมา.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส