รวบแล้ว1 แก๊งฆาตกรรมชายไต้หวัน ได้ที่กัมพูชา

27 ก.พ. 67

รอง ผบ.ตร. ยัน ตำรวจควบคุมตัว 1 ใน แก๊งฆาตกรรมชายไต้หวันได้แล้วที่กัมพูชา  ปัดตอบคำถาม คดีเว็บพนันเครือข่ายมินนี่ ระบุขึ้นอยู่กับดุลพินิจ ป.ป.ช. 

วันที่ 27 ก.พ. 67 ความคืบหน้าคดีกลุ่มคนร้าย ชายชาวไต้หวัน 4 คน และหญิงไทย 1 คน ก่อเหตุฆาตกรรมชายไต้หวัน ทิ้งร้านค้าร้างย่านสุวรรณภูมิ ก่อนหลบหนีออกนอกประเทศ 

ล่าสุด พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวยืนยันว่า ทางการกัมพูชาสามารถจับกุมน.ส.ปิยานุช ธรรมรัตน์ อายุ 23 ปี เจ้าของรถมาสด้าสีแดงที่นำร่างผู้เสียชีวิตไปทิ้งได้ที่ประเทศกัมพูชาแล้ว 1 คน โดยอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล เพราะเชื่อว่าเป็นกุญแจสำคัญในการคลี่คลายคดี ไม่ว่าจะเป็นมูลเหตุใจหรือบุคคลที่ร่วมช่วยเหลือและก่อเหตุทั้งหมด 

โดยเบื้องต้นยืนยันว่า ผู้ต้องหาเข้าประเทศไทยมาเมื่อตอนตี 2 จากนั้นก่อเหตุ และได้หลบหนีออกนอกประเทศไปตอนตี 5 แต่ยังไม่สามารถตอบได้ชัดเจนว่าเป็นการเข้ามาเพื่อก่อเหตุโดยเฉพาะหรือไม่ ต้องสอบปากคำ น.ส.ปิยานุชก่อน แต่เชื่อว่าเหตุจูงใจต้องเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมายด้านใดด้านหนึ่ง โดยเมื่อสอบปากคำแล้วเสร็จ ก็จะมีการส่งตัวกลับมาให้ทางการไทยดำเนินการ 

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 คน ยังอยู่ระหว่างติดตามจับกุม โดยในจำนวนนี้ 3 คนเชื่อว่ายังกบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนอีก 1 คน ได้เดินทางต่อไปยังไต้หวันแล้ว โดยตำรวจอยู่ระหว่างประสานทารการไต้หวันติดตามตัวมาดำเนินคดี 

สำหรับผู้ที่ให้การช่วยเหลืออีก 1 คน ที่ทำหน้าที่ขับรถตู้รับจ้างรับกลุ่มผู้ต้องหาไปส่งที่ชายแดน ก็สามารถควบคุมตัวได้แล้วเช่นกัน โดยอยู่ระหว่างสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง แต่เบื้องต้นเจ้าตัวอ้างว่าเพียงไปรับและส่งที่ชายแดนเท่านั้น 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างนำตัว น.ส.ปิยานุช เดินทางกลับมาสอบสวนต่อที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คาดว่าน่าจะมาถึงในช่วงบ่ายวันนี้หากมีรายงานเพิ่มเติมผู้สื่อข่าวจะรายงานแจ้งให้ทราบต่อไป

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้พยายามสอบถาม พล.ต.อ.ธนา ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคลี่คลายคดีเว็บพนันออนไลน์มินนี่ว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง พล.ต.อ.ธนา ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม เนื่องจาก ผบ.ตร.มีคำสั่งกำชับเรื่องการให้ข่าวออกมาแล้ว ให้เป็นดุลยพินิจของ ผบ.ตร. ตนเองต้องมีวินัยและปฏิบัติตาม 

ส่วนสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. จะมีการพิจารณารับสำนวน คดีเว็บพนันเครือข่ายมินนี่หรือไม่ เดี๋ยว ป.ป.ช. คงจะมีแถลงข่าว และเป็นสิทธิ์ของ ป.ป.ช. ที่จะพิจารณา ตำรวจเป็นเพียงหน่วยที่ส่งสำนวนไป ต้องรอการประสานกลับ

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส