ผบ.ตร. เผย รู้ตัวมือยิงนักศึกษาเทคนิคดุสิตแล้ว ประสานมอบตัว 1 ราย

21 พ.ย. 66

 

ผบ.ตร. เผย รู้ตัวมือยิงนักศึกษาเทคนิคดุสิตแล้ว ประสานมอบตัว 1 ราย คาดปมขัดแย้งระหว่างสถาบัน สั่งตำรวจทำงานเชิงรุก 

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุยิง น้องภูมิ อายุ 16 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคดุสิต ในพื้นที่ สน.ดุสิต และหลบหนีไปเมื่อวานนี้ (20 พ.ย.66) 

ล่าสุดวันที่ 21 พ.ย. 66 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว 2 ราย จากทั้งหมด 3 คน ซึ่งมีการประสานขอเข้ามอบตัวแล้ว 1 ราย ส่วนแรงจูงใจการก่อเหตุนั้น ต้องรอการสอบสวนให้เสร็จสิ้นก่อน จึงจะสามารถระบุได้ว่าเกิดจากความขัดแย้งระหว่างสถาบันหรือเรื่องส่วนตัว ซึ่งกรณีที่ผู้เสียชีวิตอายุน้อยนั้น ก็ยังไม่ตัดความเป็นไปได้ ว่าเกิดจากเรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบัน 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวต่อว่า ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเชิงรุก และสำรวจรายชื่อกลุ่มบุคคลที่มีแนวโน้มก่อเหตุรุนแรง และความสัมพันธ์ทางสถาบันที่มีการจัดกลุ่มคู่ขัดแย้ง เพื่อเฝ้าระวังการก่อเหตุ ส่วนการคาดโทษผู้กำกับในพื้นที่เกิดเหตุนั้น ก็ต้องพิจารณาว่าเมื่อสั่งการไปแล้วมีความกระตือรือร้นจัดทำแผนป้องกันรับมือ หรือสำรวจข้อมูลในพื้นที่หรือไม่ หากไม่กระตือรือร้นปฏิบัติตามข้อสั่งการก็จะพิจารณาดำเนินการต่อไป 

พร้อมย้ำว่าการแก้ปัญหาดังกล่าวนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถแก้ปัญหาฝ่ายเดียวได้ ต้องมีการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืน 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนกรณีภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทระหว่างสถาบันจะเข้าฉายในช่วงสัปดาห์หน้านั้น ตนยังไม่ทราบข่าวนี้ ส่วนจะส่งผลกระทบต่อสังคมหรือไม่ ก็ต้องพิจารณาเนื้อหาก่อน แต่ส่วนตัวมองว่าควรสื่อสารในทางที่สร้างสรรค์มากกว่าเรื่องความรุนแรง เพราะอาจทำให้เกิดพฤติกรรมการลอกเลียนแบบได้

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส