“ปวีณา” เตรียมบินด่วน จ.นราธิวาส ติดตามคดีเด็กหญิง 3 ขวบ

18 พ.ค. 66

คดี เด็กหาย กลายเป็นคดีฆาตกรรมโหด “ปวีณา” เตรียมลงพื้นที่ จ.นราธิวาส พาพ่อแม่เด็กหญิง 3 ขวบ พบ ผกก.สภ.ตันหยง ช่วยติดตามคดีนำตัวคนร้ายมารับโทษ 

จากกรณีนายเอ็มและนางเอ (นามสมมุติ) ชาวจ.นราธิวาส พ่อและแม่ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ด.ญ.เอ๋ (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 3 ขวบ หายตัวไปเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ขอช่วยติดตามตัว แต่ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 พ่อแม่ได้แจ้งกลับมาที่มูลนิธิปวีณาฯ ว่าพบศพน้องเอ๋ (นามสมมติ) เสียชีวิตอยู่ในแอ่งน้ำภายในบริเวณทุ่งหญ้าที่ใช้เลี้ยงสัตว์ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านในพื้นที่ หมู่ 5 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส ประมาณ 300 เมตร

โดยสภาพศพน้องเอ๋ (นามสมมติ) เปลือยท่อนล่างสวมเสื้อเพียงตัวเดียว คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 2 วัน ใกล้กับที่พบศพประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบกางเกงและแพมเพิสของน้องเอ๋ (นามสมมุติ) กองอยู่ที่เนินดินโคนต้นไม้ จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานพร้อมส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

นายเอ็มและนางเอ (นามสมมุติ) พ่อแม่น้องเอ๋ (นามสมมติ) กล่าวว่า วันที่ 14 พฤษภาคม ขณะที่พ่อขายของอยู่ที่ตลาดตรงข้ามบ้าน เมื่อหันมาอีกทีลูกสาวก็หายตัวไป เชื่อว่าการเสียชีวิตของลูกสาวมีเงื่อนงำ และมีผู้กระทำให้เสียชีวิต เนื่องจากลูกสาวยังเล็กและมีพัฒนาการช้า ไม่สามารถถอดแพมเพิร์สเองได้ อีกทั้งยังเชื่อว่าลูกสาวไม่สามารถเดินมาถึงที่เกิดเหตุได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ทันทีที่รับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสาน พ.ต.อ.มะตาฮา มูหนะ ผกก.สภ.ตันหยง จ.นราธิวาสทันที ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพเด็กไปชันสูตรแล้ว และกรณีนี้น่าจะมีเงื่อนงำ ขณะเดียวกันนางปวีณา ได้ประสาน นายสรัญรัฐ กีรติวิโรจน์กุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวของ ด.ญ.3 ขวบ พบพ่อแม่และญาติอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ และตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ จะบินด่วนไปถึงสนามบิน จ.นราธิวาส ในเวลา 12.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 โดยพ่อแม่น้องเอ๋ พร้อมด้วย นางสาวคอทรีหม๊ะ หะยีอารุณ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนราธิวาส และนายสรัญรัฐ กีรติวิโรจน์กุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส จะเดินทางมารับ ก่อนที่นางปวีณา จะพาพ่อแม่น้องเอ๋ พร้อมด้วย หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ นราธิวาส เดินทางไปที่สภ.ตันหยง ในเวลา 12.30 น. พบกับ พ.ต.อ.มะตาฮา มูหนะ ผกก.สภ.ตันหยง เพื่อติดตามคดี

จากนั้น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พ.ต.อ.มะตาฮา มูหนะ ผกก.สภ.ตันหยง นางสาวคอทรีหม๊ะ หะยีอารุณ พัฒนาสังคมฯ นราธิวาส และนายสรัญรัฐ กีรติวิโรจน์กุล หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ นราธิวาส และพ่อแม่น้องเอ๋ จะเดินทางไปดูที่สถานที่เกิดเหตุ ก่อนที่นางปวีณา จะเดินทางไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่น้องเอ๋เพื่อให้กำลังใจพร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง โดยทุกคนเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมตัวคนร้ายได้ในไม่ช้านี้

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส