เด็กหายสู่คดีฆาตกรรมโหด เด็กหญิง 3 ขวบ ตร.ล็อกชายต้องสงสัย ให้การพิรุธ-ฉี่ม่วง

18 พ.ค. 66

จากคดี เด็กหาย กลายเป็นคดีฆาตกรรมโหด เด็กหญิง 3 ขวบ ตำรวจรวบ 5 ผู้ต้องสงสัยสอบเครียด คาด 1 ใน 5 อาจเป็นคนร้าย เนื่องจากให้การพิรุธ ฉี่ม่วง รอผลตรวจดีเอ็นเอ ล็อกผิด!

รายงานข่าวความคืบหน้ากรณีพบศพ เด็กหญิง อายุ 3 ขวบ นอนเสียชีวิตในแอ่งน้ำบริเวณทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์บ้านใหม่ ม.5 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งห่างจากบ้านพัก ประมาณ 500 เมตร ในสภาพสวมเสื้อตัวเดียวแต่ท่อนร่างเปลือย เมื่อวันที่ 16 พ.ค.66 หลังหายออกจากบ้านขณะเล่นอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านพัก ส่วนบิดากำลังวุ่นอยู่กับการขายกรือโป๊ะทอด หรือ ข้าวเกรียบ ให้กับลูกค้า เมื่อช่วงเวลา 16.00 น.ของวันที่ 14 พ.ค.66 นั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.มะตอฮา มูหนะ ผกก.สภ.ตันหยง หลังได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยกลุ่มผู้ต้องสงสัยในหมู่บ้าน เป็นรัศมี 2 ก.ม.จากจุดเกิดเหตุ

ซึ่งล่าสุดจากการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเป็นเวลา 2 วัน สามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยได้ จำนวน 5 คน ซึ่ง 2 คนแรก เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนแต่ไม่พบส่วนเกี่ยวข้อง ได้จัดทำประวัติและเก็บดีเอ็นเอไว้ก่อนปล่อยตัว

ส่วนในช่วงค่ำและช่วงเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ จำนวน 3 คน มีประวัติเสพยาเสพติด โดย 2 ใน 3 เป็นพี่น้องกัน ส่วนอีก 1 คน มีประวัติพ้นโทษออกจากเรือนจำ ประมาณ 1 ปี ในคดียาเสพติด

เจ้าหน้าที่ได้แยกสอบสวนเครียด พร้อมทั้งได้ทำการตรวจสารเสพติด พบว่า 1 ใน 2 ซึ่งเป็นพี่น้องกัน ผู้ที่เป็นพี่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 พร้อมได้ทำการเก็บ ดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนไปตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ หากผู้ต้องสงสัยทั้ง 5 คน คนใดคนหนึ่งมี ดีเอ็นเอตรงกับวัตถุพยานที่เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมไว้ ก็จะสามารถติดตามหรือจับกุมมาดำเนินคดี

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สงสัยชายผู้พี่ที่เป็นพี่น้องกัน ที่ตรวจพบสารเสพติดอาจจะเป็นคนร้าย เนื่องจากพบพิรุธหลายอย่าง ขณะทำการสอบสวน แต่ไม่มีพยานหลักฐานที่จะมัดว่าเป็นผู้ก่อเหตุในขณะนี้ หากใช่หรือรับสารภาพเจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม โดยรอผลชันสูตรและผลตรวจ ดีเอ็นเอของเด็กหญิงเสียชีวิตที่จะออกในอีก 2 วัน 

และในเวลา 09.00 น.วันที่ 18 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพัก นายอัมรันทร์ ซึ่งเป็นบิดาของเด็กหญิงเสียชีวิตพบว่าที่บ้านพักและร้านจำหน่ายก่อโป๊ะทอด หรือ ข้าวเกรียบปิด มีเพียงเต็นท์และเก้าอี้ที่กางอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก

เมื่อสอบถามชาวบ้านทราบว่า ทั้งบิดาและมารดารวมทั้งชาวบ้านบางส่วน ได้เดินทางไปยัง สภ.ตันหยง และพบว่า พ.ต.ต.ณัฎฐ์ธนิน อณุภาบุณยวัทน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตันหยง ได้เชิญนายอัมรันทร์ บิดา และ น.ส.ซารีปะ  มารดา ของเด็กหญิงเสียชีวิต รวมทั้งชาวบ้านจำนวนหนึ่งไปให้ปากคำเพิ่มเติมและเรียบเรียงในวันเกิดเหตุอีกครั้ง

รวมทั้งสอบถามบิดามารดาต้องสงสัยบุคคลใดบ้างในหมู่บ้านเพื่อใช้เป็นแนวทางให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนในการแกะรอยคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้มาลงโทษ

นายอัมรันทร์ พ่อเด็กหญิงเสียชีวิต กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุที่ตนได้พูดคุยกับชาวบ้าน ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ว่าลูกสาวตนหายไปอย่างไร เพราะช่วงวันเกิดเหตุชาวบ้านส่วนใหญ่ไปเลือกตั้งกันหมด และชาวบ้านที่อยู่ละแวกบ้านหรือด้านหลังของบ้านพักก็ไม่มีคนอยู่ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดีเอ็นเอชาวบ้านแถวนั้นให้หมดที่สงสัยก่อเหตุ หลายคนเจ้าหน้าที่ก็ตรวจดีเอ็นเอหมดแล้ว

 

 

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส