ไร้ปาฏิหาริย์! พบศพเด็ก 3 ขวบ หายจากบ้าน สลดร่างลอยอยู่ในน้ำ

16 พ.ค. 66

เด็กหาย ออกจากบ้าน 2 วัน ล่าสุด ไร้ปาฏิหาริย์ พบร่างหนูน้อย 3 ขวบ ลอยอยู่ในน้ำ จนท.เก็บหลักฐาน พิสูจน์เป็นฆาตกรรมหรืออุบัติเหตุ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 พ.ค. 66 ว่าที่ร้อยตรีจิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอเมืองนราธิวาส พร้อมด้วย พ.ต.ต.ณัฏฐ์ธนิน อณุภาบุณยวัทน์ รอง สว.สอบสวน สภ.ตันหยง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยข้อง ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุพบศพเด็กเสียชีวิตอยู่ในแอ่งน้ำ ภายในบริเวณทุ่งหญ้าที่ใช้เลี้ยงสัตว์ ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังห่างจากบ้านเลขที่ 79/3 บ้านใหม่ ม.5 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส ประมาณ 500 เมตร

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนกว่า 300 คน ยืนกระจายกันมุ่งดูศพ "น้องเอ" (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ จากสภาพศพเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน โดยสวมแต่เสื้อ

จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุโดยรอบ เจ้าหน้าที่พบกางเกงและแพมเพิร์สของน้อง กองอยู่ที่บริเวณเนินดิน โคนต้นไม้ห่างจากจุดพบศพ ประมาณ 50 เมตร และมีร่องรอยการเหยียบย่ำทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม นำศพไปชันสูตรที่ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

น้องณาดา เด็ก 3 ขวบ หาย

โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและส่วนที่เกี่ยวข้องไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับสภาพศพของ น้องเอ ว่ามีร่องรอยถูกทำร้ายหรือร่องรอยอื่นหรือไม่ เนื่องจากต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์ รวมถึงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ทางหลักนิติวิทยาศาสตร์ถึงจะสามารถให้รายละเอียดได้

ด้าน นายสาแลพะ ประสิทธิ์ชัยวุฒิ คนเลี้ยงวัวที่พบศพน้อง เป็นคนแรก กล่าวว่า หลังจากที่ตนนำวัวมาเลี้ยงที่บริเวณท่งหญ้า ก็ได้พบศพเด็กหญิงลอยอยู่ในแอ่งน้ำ จึงได้เดินไปบอกพ่อของเด็กว่าเป็นลูกสาวที่หายตัวไปหรือไม่ เมื่อพ่อมาดูพบว่าเป็นลูกของตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนเด็กไม่น่าจะเดินมาเองเหมือนลักษณะคนลักพาตัวมา เพราะที่ทราบเด็กไม่เคยเดินทางที่บริเวณนี้เลย

ด้าน นายอิมรอน อายุ 30 ปี บิดาน้องเอ กล่าวว่า พบศพน้องในลักษณะนอนตะแคง ใส่แต่เสื้ออย่างเดียว ตอนออกจากบ้านน้องใส่เสื้อผ้าครบ กางเกงกับแพมเพิร์สน้องอยู่ตรงโน้น โดยปกติน้องเขาถอดแพมเพิร์สเองก็ไม่ได้ เราต้องถอดให้ตลอดเคยให้เขาทำเองแต่ไม่ได้ ลูกจะเดินทางเองก็ไม่ได้เพราะเป็นน้ำ

ด้าน นางสาวซารีปะ มารดาของน้องเอ กล่าวว่า ตอนอายุ 2 ถึง 3 ปี พัฒนาการของน้องช้า เป็นคนไม่ค่อยพูดและร่าเริง แต่สื่อสารเป็นประโยคไม่ได้ ปกติตนเป็นคนเลี้ยงน้องเองและขายของไปด้วย รู้ตัวว่าน้องหายตัวไปตอน 4 โมงเย็น

ตอนนั้นไปตลาดฝั่งตรงข้ามบ้านและฝากให้พ่อเขาเลี้ยง แต่วันนั้นคนซื้อของเยอะมาก พ่อเขาไม่ทันดู ในขณะที่น้องเล่นอยู่ข้างถนนหน้าบ้าน คนมันเยอะชุนละมุนไปหมดไม่ทันดู และตอนนั้นพ่อเขาไปแลกเหรียญ คนซื้อเขาให้แบงก์พันหรือแบงก์อะไรจำไม่ได้ เพื่อจะเอาไปทอนให้เขา แต่ไม่เห็นน้องแล้ว และไม่เคยพาน้องไปแถวนั้นและเชื่อว่าน้องไม่ไปเองอย่างแน่นอน และขอให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส