"ใบเตย" นอนคุกคืนแรก ! กินไม่ได้ นอนไม่หลับ "ดีเจแมน" ไม่เครียดปรับตัวได้ !

10 พ.ค. 66

นอนคุกคืนแรก ! "ใบเตย อาร์สยาม" เครียด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ด้าน "ดีเจแมน" รับประทานอาหารได้ นอนหลับพักผ่อนได้ ไม่มีสภาวะความเครียด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 พฤษภาคม 2566 นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้องคดีร่วมกันฉ้อโกงแชร์ Forex-3D นายพัฒนพล กุญชร (ดีเจแมน) และน.ส.สุธีวัน กุญชร หรือทวีสิน (ใบเตย) พร้อมพวก รวม 6 ราย เป็นชาย 5 ราย และหญิง 1 ราย

ในคดีหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง โดยศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวนั้น

นายสิทธิ กล่าวว่า กรมราชทัณฑ์ได้รับรายงานจากทัณฑสถานหญิงกลาง และเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครว่า ได้รับตัวทั้ง 6 ราย ไว้ในการควบคุมเรียบร้อยแล้ว โดยได้ดำเนินการตรวจสอบจัดทำทะเบียนประวัติ ประเมินสุขภาพเบื้องต้น และส่งตัวเข้าสู่ห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังรับใหม่จากภายนอกตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อครบกำหนดจะส่งตัวเข้าแดนแรกรับต่อไป

นายสิทธิ กล่าวอีกว่า เช้านี้ได้รับรายงานเพิ่มเติมว่า "ใบเตย" มีอาการเครียดเล็กน้อย นอนไม่หลับ และยังไม่รับประทานอาหาร ซึ่งใบเตยให้ความร่วมมือ กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติตัวตามระเบียบของทัณฑสถานฯ เป็นอย่างดี ในส่วนของนายพัฒนพล หรือ "ดีเจแมน" รับประทานอาหารได้ นอนหลับพักผ่อนได้ ไม่มีสภาวะความเครียด และปฏิบัติตามระเบียบของเรือนจำตามปกติ

กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า การปฏิบัติต่อใบเตย ดีเจแมนและพวก เป็นไปตามมาตรการรับตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่จากภายนอกตามปกติ และมีนโยบายปฏิบัติต่อผู้ต้องขังด้วยความเท่าเทียมเสมอภาค พร้อมดูแลผู้ต้องขังตามหลักสิทธิมนุษยชน

ใบเตย นอนคุกคืนแรก

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส