ตำรวจคุมตัว "เมฆ รามา" มาสอบสวน หลังถูกจับข้อหาฟอกเงินและพนันออนไลน์ ยึดรถหรูมาตรวจสอบ

30 มี.ค. 66

ตำรวจคุมตัว "เมฆ รามา" มาสอบสวน หลังถูกจับข้อหาฟอกเงินและพนันออนไลน์ ยึดรถหรู-ทรัพย์สินแล้ว เตรียมขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ

จากกรณีที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านหรูย่านซอยโยธินพัฒนาของ "เมฆ รามา" หรือ นายรามา รัศมีรามา สามีของนักแสดงสาว "หยาดทิพย์ ราชปาล" ก่อนจะพบห้องลับข้างโต๊ะทำงาน ซึ่งเปิดเข้าไปเจอกับตู้เซฟขนาดใหญ่ภายในมีพระเครื่องและอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก จึงยึดไว้ตรวจสอบตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมว่า ตำรวจได้ยึดรถหรูของ "เมฆ รามา" ที่จอดอยู่มีทั้งรถเฟอร์รารี่สีแดง รถบีเอ็นดับบลิว 2 คัน รถตู้อัลพาร์ดและรถตู้โฟล์คอีก 3 คัน จึงตรวจยึดไว้ตรวจสอบ

1680155169002

นอกจากนี้มีรายงานว่า ศาลอาญาได้ออกหมายจับนายเมฆ รามา ตามหมายจับเลขที่ 915/2566 ลงวันที่ 28 มี.ค. ในฐานความผิดร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือ ทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณา หรือ ชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน

s__508016

ขณะที่ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชํานาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่าขณะนี้ชุดปฏิบัติการได้นำตัว "เมฆ รามา" เข้ามาที่กองบัญชาการ โดยเป็นการจับกุมตามหมายจับในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันและความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้จะมีการขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ ในครั้งต่อไป

1680155046359

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าการจับกุมดังกล่าวเป็นการจับกุมตามความผิด พ.ร.บ.ฟอกเงิน จะต้องมีการยึดอายัดทรัพย์สินทั้งหมดของ "เมฆ รามา" หรือไม่ รองผู้บัญชาการตอบเพียงว่า อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ และต้องให้ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์เป็นผู้ให้ข้อมูล

1680155002273

ทั้งนี้ ความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน หากพบความผิดเข้าข่ายตามองค์ประกอบคือมีการโยกย้ายทรัพย์สินหรือแปรเปลี่ยนทรัพย์สินไปเป็นรูปแบบอื่นหรือมีการเปลี่ยนมือไปยังบุคคลอื่น จะต้องมีการยึดอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบทั้งหมด หากมีข้อมูลการสืบสวนสอบสวนไปถึง

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส