เพื่อนไม่ทิ้งกัน! สุนัขโดนรถชนตายข้างถนน เพื่อนอีก 2 ตัวนอนเฝ้าไม่ห่าง

28 มี.ค. 66

เศร้าใจ! สนัขพันธุ์ทางถูกรถชนตายข้างถนน ไซบีเรียนกับเพื่อนอีกตัวนอนเฝ้าไม่ห่าง ส่งเสียงเห่าและพยายามใช้ปากงับดึงให้ตื่น

วันที่ 28 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 27 มี.ค.66 ได้พบกับภาพอันน่าสลดใจ เมื่อเห็นสุนัขพันธุ์ทางลูกผสมที่ถูกรถชนนอนตายอยู่ข้างถนนสายสุรินทร์-ศีขรภูมิ ซึ่งเป็นถนนสี่เลน จุดบริเวณบ้านตะบัล ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์  โดยมีเพื่อนสุนัขที่มาด้วยกันประมาณ 3 ตัว เดินวนเวียนไป-มา ไม่ยอมหนีไปไหน และบ้างตัวก็ส่งเสียงเห่าและพยายามใช้ปากงับดึงตัวเพื่อนที่นอนอยู่ เพื่อปลุกให้ลุกขึ้นหลายต่อครั้ง โดยไม่รู้ว่าเพื่อนได้ตายจากไปแล้ว

ขณะที่บ้างตัวก็พยายามใช้ปากเลีย คล้ายกับว่ากำลังปฐมพยาบาลอยู่ และเมื่อคนเดินเข้าไปใกล้ๆเจ้าตัวที่พยายามใช้ปากดึงปลุกเพื่อนก็วิ่งหนีคิดว่าคนจะมาทำร้าย แต่ก็ยังคอยมองดูอยู่ไกลๆ เหลือเพียงสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนที่ยังคงนอนเฝ้าและเจ้าสุนัขพันธุ์ผสมสีน้ำตาลที่คอยเลียคอยดมเท่านั้น ซึ่งเป็นภาพที่น่าหดหู่ใจแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก และซึ้งใจในความรักเพื่อนของสุนัขดังกล่าว ที่ถึงแม้จะเป็นเพียงสัตว์แต่ก็เป็นสัตว์ที่มีจิตใจ มีความรักความเป็นห่วง รับรู้ถึงความสูญเสียที่ไม่ต่างจากคน ที่เป็นสัตว์อันประเสริฐ

ทั้งนี้คาดว่าสุนัขน่าจะถูกรถชนตายไม่นานเท่าไร และไม่รู้ว่ามาจากไหน ใครเป็นเจ้าของ คิดว่าน่าจะเป็นสุนัขที่อยู่หมู่บ้านฟากตรงข้ามถนน ที่พากันวิ่งข้ามมาเล่นกันอยู่บริเวณนี้เป็นประจำ แต่วันนี้โชคร้ายมาถูกรถชนตายดังกล่าว

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่