"นุ่มนิ่ม พรีมายา" เผยลงทุน 6,000 ได้ 15 ล้าน เป็นเพียงยอดขายไม่ใช่รายได้ของตัวเอง

20 ม.ค. 66

"นุ่มนิ่ม พรีมายา" ยืนยันลงทุน 6,000 ได้ 15 ล้าน เป็นเพียงยอดขายไม่ใช่รายได้ของตัวเอง ย้ำชัด "เม พรีมายา" สุจริตทุกอย่าง ไม่มีการหลอกลวง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ม.ค. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.สอท.2, ได้ร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ประกอบไปด้วย นางสาวปาลิน อายุ 25 ปี นางสาวโชติกา อายุ 30 ปี นางสาวกรรณิการ์ อายุ 30 ปี นางสาวรัชนันท์ อายุ 19 ปี นางสาวศศิวิมล อายุ 26 ปี นางสาวมริสสา อายุ 29 ปี ทั้งหมดถูกดำเนินคดีในความผิดฐานโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน มาทำการสอบปากคำ

1674211175560

ภายหลังการสอบปากคำ พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 11 ราย จากการสอบสวนในเบื้องต้นทั้งหมดให้การรับสินค้ามาขายและยอมรับว่าเป็นคนโพสต์เอง โดยในกรณีของนางสาวรัชนันท์ ก็ให้การในลักษณะเดียวกันกับรายอื่นๆ ว่า รับสินค้ามาแล้วโพสต์เอง เพียงแต่ว่ามีผู้ติดตามในติ๊กต็อกจำนวนมากทำให้ขายสินค้าได้ ในส่วนประเด็นที่สงสัยว่าลงทุน 6,000 ได้กำไร 15 ล้าน ตรงนี้เป็นเพียงยอดขายไม่ใช่รายได้ของตัวเอง ซึ่งมีลูกข่ายหรือสมาชิกที่ร่วมขาย 750 ราย

ผบช.สอท. กล่าวว่า ขณะนี้เราดำเนินคดีในข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อความทั้งหมดกลุ่มผู้ต้องหาให้การว่าเป็นผู้โพสต์ข้อความเอง แต่ยังปฏิเสธในส่วนข้อหา ซึ่งหากความผิดอื่นๆ ก็ต้องมาว่ากันในรายละเอียด และขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มผู้เสียหายที่เข้ามาร้องทุกข์ โดยหลังจากนี้ก็เตรียมตรวจสอบเส้นทางการเงินของ พรีมายา ทั้งหมด

1674211119987

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากนี้จะตรวจสอบแบรนด์อื่นหรือไม่ เพราะมีลักษณะการโพสต์ขายของคล้ายกัน พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า กำลังตรวจสอบอยู่ เมื่อพบว่ามีความผิดก็จะจับในช่วงที่ ไม่เกิดความเสียหาย ไม่ให้แตกรัง ส่วนกลุ่มคนที่ชอบโพสต์โชว์ของแบรนด์เนมและเงินจำนวนมาก กลุ่มคนพวกนี้ก็เป็นที่เพ่งเล็งของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่า นายสิทธานต์ หรือ แซก แฟนหนุ่ม จะมีความผิดด้วยหรือไม่ เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ไม่พบความผิด เนื่องจากนายสิทธานต์ไม่ได้เป็นผู้โพสต์

สำหรับความคืบหน้าคดี มาเก๊า 888 เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่เมื่อมีการโพสต์แจ้งเบาะแสตำรวจก็ต้องดำเนินการสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาประกอบกับบุคคลที่กล่าวถึงอยู่ต่างประเทศจึงทำให้เกิดความล่าช้า และเมื่อเป็นคนมีเงิน ก็ยิ่งต้องรอบคอบและระมัดระวังมากขึ้น

1674211091667

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นางสาวรัชนันท์ หรือ นุ่มนิ่ม แม่ข่าย พร้อมพวกอีก 3 คน คือ นางสาวปาลิน นางสาวโชติกา นางสาวกรรณิการ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม

น.ส.รัชนันท์ กล่าวว่า ตนได้ขายสินค้าจริง ส่วนรายละเอียดได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหมดแล้ว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ถูก นางสาวพิชญ์นรี ตันติวิทย์ ซีอีโอ พรีมายา หลอกหรือไม่ น.ส.รัชนันท์ กล่าวว่า “พี่เมย์ไม่ได้หลอก พี่เมย์ทำสุจริตทุกอย่าง ไม่มีการหลอกลวงใดๆ ทั้งสิ้น"

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่