advertisement

สุนัขจรจัดขึ้นเหยียบกระโปรงรถ ถูกเล็บขีดข่วนเสียหาย เจ้าของรถวอนหน่วยงานดูแล

25 ก.ย. 65

โพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ เจ้าของเก๋งถูกสุนัขจรจัดกระโดดขึ้นรถกระโปรงเล็บขีดข่วนเสียหาย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

วันนี้ 25 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำคลิปวีดีโอภาพจากกล้องวงจรปิด มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นคลิปขณะสุนัขจรจัดจำนวน 5 ตัว ปีนขึ้นลงรถยนต์เก๋งที่จอดเอาไว้หน้าบ้านทำให้กระโปรงหน้ารถยนต์ได้รับความเสียหายจากการที่ถูกเล็บของสุนัขขีดข่วน

นอกจากนี้เจ้าของเฟซบุ๊ก ยังได้เขียนบรรยายเอาไว้ว่า “เหมือนจะตลกนะ แต่ถ้าใครเจอกับตัวไม่ตลกแน่นอนรถน้องชายเราเสียหายหมดเลย คงต้องทำสีใหม่ หมาจรจัดซอยนี้เยอะมากกกกกกก สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว และบางคนก็นะ พอหน่วยงานจะมาจัดการหมาจรจัดก็เอาไปเก็บบ้านตัวเอง และมาปล่อยทีหลัง และชอบมาให้ข้าวให้น้ำหมาจรแถวหน้าบ้านเรา แต่พอเราไปถามว่าจะรับผิดชอบยังไง กลับบอกไม่รู้ไม่ชี้ คือถ้ารักมากนะคะ เอาไปเลี้ยงดีๆในบ้านเลยค่ะ และตอนนี้หน่วยงานไหนดูแลเรื่องหมาจร รบกวนด้วยนะคะ ขอร้องค่ะ #หมาจรจัด #สังขละบุรี”

จากการสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 01.00 น.ของคืนวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยรถยนต์เก๋งของน้องชายได้จอดเอาไว้ที่หน้าบ้านบริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลวังกะ ใกล้กับท่ารถตู้โดยสารสายสังขละบุรี-กาญจนบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากบุคคลดังกล่าวโพสต์คลิปพร้อมภาพนิ่งและข้อความดังกล่าวลงไป ได้มีผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสมควรที่จะรีบลงไปแก้ไขปัญหาดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ หากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับรถยนต์ของนักท่องเที่ยวแล้วหละก็ เชื่อว่าจะทำให้อำเภอสังขละบุรีเสียชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวมากกว่านี้อย่างแน่นอน

เวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านขายวัสดุก่อสร้างเล็กๆ ในเขตเทศบาลตำบลวังกะ ได้พบกับนายนำชัย เจ้าของเฟสบุ๊กพร้อมพาไปดูรถยนต์เก๋งฮอนด้า สีน้ำเงินเข้ม ซึ่งเป็นรถยนต์คันที่ปรากฏในคลิปที่มีสุนัขจรจัดจำนวน 5-6 ตัวปีนขึ้นไปบนกระโปรงรถ จนปรากฏรอยขีดข่วนบนฝากระโปรงรถเต็มไปหมด

โดยนายนำชัย เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 01.00 น ของคืนวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงสุนัขเห่าอยู่บริเวณหน้าร้าน จึงได้ลุกขึ้นมาดูกล้องวงจรปิด จนพบว่ามีสุนัขจำนวน 5-6 ตัวกำลังเห่าหนูซึ่งคาดว่าน่าจะแอบอยู่ใต้ท้องรถ นอกจากนั้นยังพบสุนัขบางตัวได้ปีนขึ้นไปบนฝากระโปรงรถเก๋งซึ่งเป็นรถของน้องชาย จึงได้เปิดประตูออกมามาไล่สุนัข พอรุ่งเช้าจึงได้สำรวจรถพบว่ามีรอยขีดข่วนบนฝากระโปรงและรอยเท้าสุนัขบนหลังคา จึงตัดสินใจโพสต์FB เพื่อเตือนเพื่อนบ้าน เนื่องจากที่ผ่านมาในเขตตลาดเทศบาลตำบลวังกะ จะมีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่จำนวนมาก เนื่องจากในตลาดมีเศษอาหารให้สุนัขเหล่านั้นกิน

ที่สำคัญมีคนที่รักสุนัขบางคนนำอาหารมาเลี้ยง จนส่งผลจำนวนสุนัขจรจัดเพิ่มขึ้นและก่อความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ชาวบ้าน จากการส่งเสียงเห่าหอนในช่วงกลางคืน และมีการจับกลุ่มกันในห้วงฤดูผสมพันธุ์ รวมถึงการคุ้ยเขี่ยถังขยะเพื่อหาอาหาร ทำให้เกิดความสกปรกเดือดร้อนรำคาญ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาจัดการแก้ไข รวมทั้งอยากเรียกร้องให้คนที่ชอบให้อาหารสุนัขหยุดให้อาหาร เพื่อให้สุนัขย้ายไปอยู่ในพื้นที่อื่น

 สุนัขจรจัด

สุนัขจรจัด

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่