ฟาดแบบสับ! พนง.กวาดถนน ตอบป้าขี้สงสัย ทำไมต้องสวยชาตินี้ไม่อยากรวยเหรอ

9 ส.ค. 65

พนักงานกวาดถนนสุดเฟียส ตอบคำถามป้า "กวาดถนนทำไมต้อสวย" ลั่น ถ้าบอกไปป้าหัวใจหยุดเต้น 30 วิเลยนะ เพราะชาตินี้เป้าหมายชีวิตคืออยากสวย

 

กลายเป็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ @241262bp (อรุณเบิกฟ้า นกกาโบยบิน) สาวสวยคนดังใน TikTok ซึ่งปัจจุบันเธอเป็นพนักงานรักษาความสะอาด สำนักงานเขตจอมทอง ได้เรื่องของคุณป้าคนหนึ่งซึ่งมักมีคำถามเดิมๆ มาถามเธอเสมอ จึงนำมาแชร์ให้ฟัง จนกลายเป็นคลิปไวรัลที่มีผู้ชมแล้วมากกว่า 1 ล้านครั้ง 

 

น้อง โบว์ พนังงานกวาดถนน ดาวติ๊กตอง เล่าว่า วันนั้น นี้บรรเลงถนนไปเสร็จแล้ว มีป้าคนหนึ่งถามมาแต่ยังหาคำตอบให้ไม่ได้ แต่ก็ตอบไปเท่าที่ได้ คือป้าถามว่า ทำไมต้องแต่งหน้า ทำไมต้องทำเล็บ เวลาถอนหญ้าไม่กลัวเล็บพังเหรอ เลยตอบไปว่าไม่กลัวหรอก เพราะรวยมาก ค่าทำเล็บประมาณแสนสาม ป้าเลยทำหน้าเหมือนกำหมัดเตรียมทุบแล้ว จึงอธิบายไปว่าเวลาเจอคนหมู่มาก เวลาที่แต่งหน้าก็ทำให้หน้าดูสดใส ชื่นมื่น คนเห็นก็จะ เฮ้ย ทำไมคนกวาดถนนสวยขนาดนี้ 

 

ป้าก็บอกอีกว่า แต่งมาเต็มขนาดนี้ไปทำงานในห้างเถอะ เลยตอบไปว่า หนูไม่ได้อยากทำงานในห้าง แต่งหน้าไม่จำเป็นต้องทำงานในห้าง ป้าก็ถามอีกว่าไม่กลัวหน้าเยิ้มหรอ เดือนๆหนึ่งหมดค่าครีมไปเท่าไหร่ เลยตอบป้าไปว่า ถ้าบอกไปป้าหัวใจหยุดเต้น 30 วิเลยนะ ป้าก็บอกเวอร์ไป แล้วป้าเลยบอกอีกว่า ชาตินี้ไม่อยากรวยหรอ

 

ก็เลยบอกว่า ชาตินี้เป้าหมายชีวิตคืออยากสวย อนาคตรวยอยู่แล้ว ตอนนี้อยากสวย กวาดถนนอยู่แล้ว สกปรกอยู่แล้ว เราต้องทำตัวให้ชื่นมื่นมากที่สุด รักป้านะ"

 

ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาชื่นชมทัศนคติเธอเป็นจำนวนมาก อาทิ ถึงอาจจะพูดเพื่อให้ดูตลก แต่จริงๆ น่าจะเป็นคนที่มีแนวความคิดที่ดีคนนึงเลยนะ น่ารักดี ขอให้ดังและทำเงินได้เยอะๆ ใน tiktok , ทัศนคติเริ่ด ไม่ว่าทำอาชีพไหนเราก็มีสิทธิที่จะดูดีป่ะ , ชอบทัศนคติพี่มาก คิดในแง่บวก ชอบมากที่ไม่อายในอาชีพ ไม่ว่าอาชีพไหนก็ไม่ควรดูถูก ชอบที่พี่ให้ค่ากับอาชีพของตัวเอง เป็นต้น

 

นอกจากคลิปดังกล่าว ยังโพสต์คลิปการทำงานของตัวเองผ่านโซเชียลมีเดียอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบจริงจัง หรือนั่งเล่าเรื่องเม้าท์มอยการทำงานแบบสนุกสนานออกรสชาติ จนทำให้มีแฟนคลับติดตามช่อง TikTok ของเธอเป็นจำนวนมาก

พนง.กวาดถนน

พนง.กวาดถนน


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่