แม่นักร้อง เผย ลูกชายมารับงานแทนเพื่อนที่ผับเมาท์เทนบี

5 ส.ค. 65

แม่นักร้อง เผยลูกชายมารับงานแทนเพื่อนที่ผับเมาท์เทนบี เป็นคราวเคราะห์ที่ต้องมาตายแทน ลั่นเรื่องนี้ต้องมีคนรับผิดชอบ

 

จากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบเมาท์เทนบี ริมถนนสายสุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องเที่ยวราตรีกำลังใช้บริการนับร้อยชีวิต โดยต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ เนื่องจากตัวหลังคามีการฉีดพ่นโฟมสำหรับซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย ประกอบกับช่องระบายอากาศและทางออกด้านหน้าเปิดอยู่เพียงประตูเดียว ด้วยมีการคัดกรองนักเที่ยวตามมาตรการโควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถออกมาได้ทัน อีกทั้งยังมีกลุ่มควันไฟอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย บาดเจ็บ 36 ราย

 

เมาท์เทนบี

 

ด้าน นางเปรมใจ แซ่อึ้ง มารดาของนายฉัตรชัย ชื่นค้า อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นนักร้องที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ กล่าวว่าปกติลูกชายจะเดินสายร้องเพลงตามสถานที่ต่างๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่เปิดโล่ง แต่ที่เกิดเหตุมีลักษณะปิดทึบ ไม่ค่อยร้องในผับ ลูกชายขับรถเก๋งมาจาก อ.เนินพระ จ.ระยอง มารับงานแทนเพื่อน ทั้งนี้ ทราบจากเพื่อนผู้ตายเล่าว่าผู้ตายกำลังร้องเพลงอยู่ก่อนจะเกิดการระเบิดขึ้นบริเวณด้านหลังเวที เป็นเหตุให้ออกมาไม่ทัน ยอมรับเป็นคราวเคราะห์ของลูกชายที่ต้องมาตายแทนเพื่อน ตนยังช็อกกับเรื่องที่เกิดขึ้น วันนี้มาเอารถที่ลูกชายหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงกลับบ้าน ส่วนขณะนี้ศพของลูกชายจะมีการนำส่งสถาบันนิติเวช ลูกชายถือเป็นกำลังหลักของครอบครัว ดังนั้นจะต้องมีคนรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

เมาท์เทนบี

 

ต่อมา นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเปิดเผยว่ าเบื้องต้นเช้านี้ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 13 ราย พบว่ามีรายชื่อที่อยู่ในระบบปประกันสังคม 5 ราย ในจำนวนนี้มี 2 รายอยู่ในมาตรา 33 และอีก 3 ราย เคยเป็นผู้ประกันตน ฉะนั้น 2 รายแรกจะได้เงินค่าทำศพจำนวน 50,000 บาท และการช่วยเหลืออื่นๆ รวม 2 แสนกว่าบาท ส่วนที่เหลือจะได้เงินชราภาพและอื่นๆ รวมหลายหมื่นบาท ทั้งนี้จะได้เร่งติดต่อญาติผู้ตายพร้อมเบิกจ่ายนำเงินมาส่งมอบโดยเร็วต่อไป ส่วนผู้บาดเจ็บ 30 กว่ารายนั้น ขณะนี้กำลังตรวจสอบรายชื่ออยู่ โดยทางเจ้าหน้าที่จะไปตรวจเยี่ยมต่อไป

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส