advertisement

น้ำท่วมอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่บัวใหญ่ ไม่รู้ ขับไปเจอท่วมเกือบมิดคัน

10 ก.ค. 65

น้ำท่วมอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่บัวใหญ่ ปชช.ไม่รู้ ขับไปเจอท่วมเกือบมิดคัน หวิดดับ  ชาวบ้านสุดทน ประสานการรถไฟเร่งแก้ปัญหาด่วน

 

นครราชสีมา-ความคืบหน้าเหตุการณ์ฝนตกหนักนานหลายชั่วโมงที่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา  เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (วันที่ 10 กรกฎาคม 2565) ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังบนถนนและทะลักท่วมบ้านเรือนในเขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ และพื้นที่โดยรอบ ระดับน้ำท่วมสูง 20-30 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรลำบาก อีกทั้ง มวลน้ำบางส่วน ยังได้ไหลเข้าท่วมอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟ ในโครงการรถไฟทางคู่ชุมทางจิระ-ขอนแก่น ทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านได้  แต่มีบางคนที่ไม่ชินเส้นทาง หลงไปใช้อุโมงค์ทางลอดดังกล่าว แล้วเจอน้ำท่วมจนรถจมเกือบมิดคัน ต้องหนีตาย โทร.ขอความช่วยเหลือ

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนบุคคลชื่อ “ดี ดรีม”  หรือนายสุริยา ธงอาสา ได้โพสต์ภาพเมื่อเวลาประมาณ 03.45 น. พร้อมข้อความ ว่า “มีไรเหี้ยกว่านี้มั้ย จมทั้งคนทั้งรถ” ซึ่งเป็นเหตุการณ์รถยนต์เก๋ง Honda สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 1ขส 4453 กรุงเทพมหานคร ของนายสุริยาฯ ที่จมน้ำอยู่ภายในอุโมงค์ทางลอดฯ บ้านคึมม่วง อ.บัวใหญ่ จมเกือบมิดคันรถ   

1657446849874

ล่าสุด ในช่วงเที่ยงวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบอุโมงค์ทางลอดเจ้าปัญหา ซึ่งพบว่า ระดับน้ำในอุโมงค์ลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และได้พบกับนางทองม้วน ธงอาสา แม่ของผู้ประสบเหตุ ได้เปิดเผยว่า ลูกชายของตนเล่าให้ฟังว่า ขับรถคันดังกล่าวมาจาก จ.ชัยภูมิ เพื่อจะกลับบ้านพักที่บ้านคึมม่วง โดยใช้ทางลอดดังกล่าวเพื่อข้ามทางรถไฟ โดยขณะนั้น ฝนได้หยุดตกแล้ว  พอขับรถยนต์มาถึงทางลอดก็ขับรถลงไปใช้อุโมงค์ทางลอดตามปกติ โดยไม่ทราบว่า ทางลอดได้มีน้ำท่วมขังอยู่ภายใน  ประกอบปากทางลอดลงไป จะเป็นทางเลี้ยวหักศอก จึงไม่เห็นว่า ด้านหน้ามีน้ำท่วมขังอยู่ ทำให้เมื่อขับรถลงไปตามทางลาดก็เจอกับน้ำท่วมแล้ว  แต่ก็ไม่สามารถถอยรถกลับได้ เนื่องจากรถเก๋งเป็นรถที่ขับเคลื่อนล้อหน้า เมื่อด้านหน้ารถสัมผัสกับน้ำท่วมก็ทำให้รถยนต์ลอยตัวสูงขึ้นจนล้อไม่สัมผัสพื้นถนน รถจึงลอยไปตามกระแสน้ำจนไม่สามารถควบคุมรถได้

 

จากนั้นสักพัก น้ำก็เริ่มทะลักเข้ามาภายในตัวรถ ลูกชายพยายามเปิดประตูรถอยู่หลายครั้งกว่าจะสามารถหนีรอดออกมาได้ ก่อนที่รถจะค่อยๆ จมลงไปในน้ำ หลังจากนั้น จึงดำน้ำกลับเข้าไปเอาโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในรถมา เพื่อโทรขอความช่วยเหลือจากทางบ้าน  ให้มาช่วยเข็นรถขึ้น  พร้อมกับติดต่อบริษัทประกันให้เข้ามาดำเนินการ ซึ่งอุโมงค์ทางลอดแห่งนี้ มักจะประสบปัญหาการระบายน้ำไม่ทันทุกครั้งที่เกิดฝนตกหนัก

1657446858409

ชาวบ้านในพื้นที่จะทราบกันดีว่า ถ้ามีฝนตกหนัก จะเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน  แต่ถ้าเป็นคนต่างพื้นที่ หรือนานๆ มาที ก็จะไม่รู้  ที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันนี้มาหลายครั้ง ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ต้องจมน้ำเสียหาย เบื้องต้น ได้แจ้งให้ฝ่ายปกครองอำเภอบัวใหญ่ ให้ประสานการรถไฟแห่งประเทศไทย เร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยด่วน จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นมาอีก

1657446875273

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่