close sticky

สาวพิการเป็นอัมพาต ไม่จำนนต่ออุปสรรค ทำพวงหรีด เหรียญโปรยทาน ขายเลี้ยงชีพ

24 มิ.ย. 65

สาวพิการเป็นอัมพาต สู้ชีวิตไม่ย่อท้อ ทำพวงหรีด ประดิษฐ์ดอกไม้ทำจากริบบิ้นสำหรับโปรยทาน ส่งขายเพื่อเลี้ยงชีวิต เผยอยากได้วีลแชร์เพื่อให้สะดวกเวลาลงจากเตียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบสาวพิการนอนติดเตียงเร่งทำงานประดิษฐ์ดอกไม้ทำจากริบบิ้นสำหรับโปรยทานเพื่อส่งขายให้กับลูกค้าเพื่อเลี้ยงชีวิต ก่อนจะเดินทางไปพบจนทราบชื่อว่าคือ น.ส.จิราพร คงเนียม อายุ 42 ปี


1656050468967

น.ส.จิราพร เล่าว่าก่อนหน้านี้ไม่ได้พิการ ทำงานรับจ้างตัดยางกับสามีอยู่ที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ และเมื่อ 8 ปีก่อนตนเองเพลัดตกจากต้นลองกองทำให้ร่างกายส่วนล่างตั้งแต่เอวลงไปเป็นอัมพาตไม่สามารถเดินได้ ต้องนอนรักษาตัวจนเป็นผู้ป่วยติดเตียง ส่วนสามีก็ต้องเลิกรากันไป ตอนนี้ก็ต้องกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านพ่อกับแม่ซึ่งก็แก่แล้ว โดยมีพี่สาวช่วยดูแล ส่วนลูกชายก็ต้องออกไปทำงาน ซึ่งในส่วนของรายได้ในบ้านก็ต้องช่วยกันดูแล ตนเองจึงเริ่มคิดว่าจะต้องช่วยกันจึงได้เริ่มฝึกทำดอกไม้โปรยทานที่ทำกับริบบิ้นโดยการฝึกทำจากยูทูบซึ่งเริ่มทำมาได้ประมาณ 2 ปีก็พอจะมีรายได้อยู่บ้างเดือนละประมาณ 1,000 บาท และยังมีเบี้ยคนพิการอีกเดือนละ 800 บาท นอกจากจะทำดอกไม้โปรยทานและก็ยังเริ่มทำพวงหรีดและดอกไม้จันทน์ที่ทำมาจากลอตเตอรี่เก่าซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่ อบต.เอามาให้


1656050449460

ตอนนี้ก็ยอมรับว่าลำบากมากก็พยายามที่จะช่วยเหลือตัวเองเท่าที่จะสามารถทำได้ และอยากจะวอนผู้ที่มีกำลังทรัพย์หรือหน่วยงานต่างๆ เพราะตอนนี้สิ่งที่ตัวเองอยากได้มากที่สุดก็คือเก้าอี้วีลแชร์แบบที่สามารถเปิดด้านข้างได้เพื่อจะสะดวกในการช่วยตัวเองเวลาลงจากเตียง

ส่วนตัวอยากจะเป็นกำลังใจให้กับหลายๆ คนที่กำลังตกอยู่ในสภาพแบบตนเองหรือคนที่ประสบปัญหาต่างๆ ว่าอย่าท้อ ให้ดูตนเองที่ต้องลุกขึ้นมาสู้ชีวิตกับทุกอย่าง ในส่วนของราคาขายให้กับลูกค้าดอกไม้โปรยทานจะเริ่มต้นที่ราคาร้อยละ 350 บาท ส่วนพวงหรีดราคา 750 บาท ลูกค้าท่านใดสนใจจะสั่งซื้อสามารถโทรสั่งได้ที่เบอร์โทร 093-698-6684 โทรได้ทุกวัน


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่