แผงขายสลากฯ โคราชเงียบเหงา แม่ค้าบ่นคนแห่ไปซื้อสลากออนไลน์กันหมด

11 มิ.ย. 65

ผู้ค้าสลากฯ โคราชโอดคนแห่ไปซื้อสลากออนไลน์กันหมด ทำพ่อค้า-แม่ค้ารายย่อยเดือดร้อน วันสุดท้ายต้องยอมขายขาดทุนเหลือใบละ 60-70 บาท

 

นครราชสีมา – วันนี้ (11 มิถุนายน 2565) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่บริเวณถนนจอมพล หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลมากที่สุดของจังหวัด พบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา แผงขายสลากรายย่อยต่างๆ แทบจะไม่มีลูกค้าเดินเลือกซื้อสลากเหมือนแต่ก่อน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการเปิดขายสลากฯ ออนไลน์ 80 บาท ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่หันไปเลือกซื้อสลากออนไลน์กันหมด

สลาก

จากการสอบถามนางสุขศรี บุญสุข อายุ 79 ปี แม่ค้าขายสลากฯ บริเวณถนนจอมพล เปิดเผยว่า การแก้สลากฯ แพงเกินราคา ที่ผ่านมาของกองสลากฯ ไม่สามารถแก้ปัญหาได้สักครั้ง โดยเฉพาะการพิมพ์สลากเพิ่ม ซึ่งก็ยิ่งทำให้ผู้ค้าสลากรายย่อยได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะมีคนขายมาก ก็จะทำให้สลากที่รับมาขายไม่ออกเหลือทุกงวด ยิ่งวันสุดท้ายต้องยอมขายขาดทุนเหลือใบละ 60-70 บาท

สลาก

การเปิดขายสลากฯ ออนไลน์ 80 บาท ก็ยิ่งทำให้ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เพราะตนเองไม่ได้สมัครขายออนไลน์เหมือนคนอื่น จึงไปรับซื้อมาจากเขาอีกทีในราคาต้นทุนใบละ 89-90 บาทแล้ว ถ้าให้มาขายใบละ 80 บาทแข่งกับสลากออนไลน์ ก็คงจะไม่ได้กำไรอะไรเลย ดังนั้นจึงอยากให้กองสลากฯ ทบทวนการขายสลากออนไลน์ เพื่อช่วยเหลือไม่ให้ผู้ค้าสลากรายย่อยได้รับความเดือดร้อนไปมากกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่