ไมค์ ภิรมย์พร ไม่ท้อ สู้ชีวิตในวันโควิดระบาด มุ่งหน้าทำเกษตร

3 ก.พ. 65

ไมค์ ภิรมย์พร ศิลปินลูกทุ่งที่ครองใจแฟนเพลงไทยมายาวนาน และ ขวัญใจผู้ใช้แรงงานทั่วประเทศ ผ่านทุกยุคทุกสมัย แต่ในช่วงเวลาเกือบ 2 ปีที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับสถานการณ์ระบาดของ โควิด-19 นั้น หลายธุรกิจพัง หลายอาชีพตกงาน ล่าสุด ไมค์ ภิรมย์พร ได้เปิดเผยชีวิตที่บ้านสวนเกษตร อุดรธานี ว่า

“บ้านสวนเชิงเกษตรผสมผสาน กว่า 30 ไร่ มีทั้งผักปลอดสารพิษ เช่น ถั่วฝักยาว แตงกวา มะเขือ หน่อไม้ มะนาว รวมทั้งผลไม้ มะยงชิด ทุเรียน มะเฟือง กล้วย มะม่วง และมีบ่อเลี้ยงปลาอีกหลายบ่อ มีทั้งปลานิล ปลาหมอเทศ ปลาตะเพียน ช่วงโควิดก็จะมาอยู่ที่นี่ตลอด มีขึ้นไป กทม. บ้าง สวนเกษตรนี้ วางระบบไว้ค่อนข้างดีจึงใช้แรงงานคนไม่มาก อีกอันคือ แซ่บไมค์แลนด์ ที่มีร้านขายของฝาก ปลาร้าแลนด์ ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี มีสัญลักษณ์ครกยักษ์ และขวดน้ำปลาร้าแซ่บไมค์ ใหญ่ๆตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าร้าน มองเห็นแต่ไกล ที่นี่มีทั้ง ผลิตภัณฑ์แซ่บไมค์ รวมทั้งเครื่องจักสาน เสื้อผ้าฝีมือชาวบ้านแถวนั้น และในช่วงที่รัฐบาลเปิดให้รับประทานอาหารที่ร้านได้ก็มีส้มตำแซ่บๆ อาหารอีสาน และอาหารจานเดียวไว้คอยบริการ มีร้านกาแฟ มู้ด คาเฟ่ ด้วยคือครบวงจร ส้มตำ อาหาร กาแฟ ของที่ระลึกด้วย ช่วงที่เจอพิษโควิดแบบนี้ให้เราหยุดคิด ตั้งสติก่อน ว่าเราจะอยู่กับมันอย่างไร เราทำอะไรได้บ้าง ตั้งสติ อย่าทุกข์ อย่าท้อ สุดท้ายก็จะมีทางออกเอง ฝากความห่วงใยไปยังญาติเพลงทั้งหลายให้ดูแลสุขภาพกัน ปีนี้เราจะได้ฟังเพลงใหม่ของพี่ด้วย รวมทั้งละครด้วยครับ”

ทั้งนี้ ในช่วงที่เจอพิษโควิดแบบนี้ ให้เราหยุดคิด ตั้งสติก่อน ว่าเราจะอยู่กับมันอย่างไร เราทำอะไรได้บ้าง ตั้งสติ อย่าทุกข์ อย่าท้อ สุดท้ายก็จะมีทางออกเอง ฝากความห่วงใยไปยังญาติเพลงทั้งหลายให้ดูแลสุขภาพกัน ปีนี้เราจะได้ฟังเพลงใหม่ของพี่ไมค์ รวมทั้งละครที่ใครๆ เคยน้ำตาไหลกับพี่ไมค์จากละครเรื่อง สูตรรักแซ่บอีหลี มาแล้วปีนี้เราจะได้ชมอีกบทบาทหนึ่งของพี่ไมค์แน่นอน ใครที่ใช้ถนนมิตรภาพมุ่งหน้าไปหนองคายผ่านอำเภอเพ็ญ อุดรธานี สังเกตสัญลักษณ์ ครกยักษ์ และขวดน้ำปลาร้ายักษ์ แซ่บไมค์แลนด์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 7:30 - 17:00 น. เชิญจอดหากาแฟดื่ม จกส้มตำแซ่บๆ และซื้อของฝากกันได้เลยนะครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ไมค์ ภิรมย์พร เผยความภูมิใจ ส่งลูกสาว 3 คนเรียนเมืองนอก
- ไมค์ ภิรมย์พร ขอเกษียณงานในวงการ อยากหันหน้าทำเกษตร
- ไมค์ ภิรมย์พร หวังสร้าง “ปลาร้าแลนด์” ที่ จ.อุดรธานี แพลนทำเกษตรเต็มตัว

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม