ตูน ไม่ได้วิ่ง! ทีมงานมูลนิธิก้าวคนละก้าว ชี้แจงแค่ชวนคนที่รักการวิ่ง วิ่งเพื่อเก็บไมล์ที่บ้าน

23 ธ.ค. 64

ตูน บอดี้สแลม เจอดราม่าหนักกับโครงการวิ่งการกุศล ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 ชวนวิ่ง 109 กิโลเมตร มอบเป็นทุนการศึกษาแก่เด็ก 109 คน ขณะที่ #พี่ตูนวิ่งทําไม ทะยานขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ถูกวิจารณ์สนั่น ล่าสุด ทีมงานมูลนิธิก้าวคนละก้าว ชี้แจง โครงการนี้ไม่ได้ให้ตูนวิ่ง แต่ชวนคนที่รักการวิ่งวิ่งเพื่อเก็บไมล์

ชายชาญ ใบมงคล ทีมงานมูลนิธิก้าวคนละก้าวและคนสนิทของ ตูน บอดี้สแลม ชี้แจงประเด็น #พี่ตูนวิ่งทําไม ผ่าน รายการ เข้มข่าวเย็น ทางช่อง PPTV HD 36 โดยบอกว่า

โครงการนี้ไม่ได้ให้ตูน หรือ ใครออกมาวิ่งเพื่อเรี่ยไรเงิน แต่เป็นลักษณะการชวนคนที่รักการวิ่ง ออกมาวิ่งเพื่อเก็บไมล์ที่บ้านกันเอง ไม่ว่าจะเป็นวิ่งบนลู่หรือวิ่งในสวน ระยะเวลา 2 เดือน แล้วส่งผลให้ทีมงาน หากใครวิ่งครบ 109 กิโลเมตรก็จะมีรางวัลให้ ย้ำไม่ใช่วิ่งเรี่ยไรเพื่อการกุศล แต่เป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพ

โดยนำค่าสมัครที่ได้นำไปสนับสนุนทุนการศึกษาของเด็กที่ขาดโอกาสจริง ๆ ซึ่งที่มงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าครอบครัวนั้นมีรายได้ต่อเดือนน้อยมาก คือ 3 พันบาท ให้มีโอกาสได้เรียนต่อ และที่จริงก็ไม่ได้ช่วยแค่เด็ก 109 คน แค่ตั้งชื่อโครงการ

ส่วนกระแสดราม่าที่เกิดขึ้น ชายชาญ บอกว่า "สิ่งที่เราทำได้คือ ทำงานของเรา ก่อนที่เราจะทำโครงการเราลงพื้นที่ทุกครั้ง แล้วถ่ายทำเรื่องราวกลับมาบอกเล่าในเว็บไซต์ในเพจของเรา เราบอกเล่าเรื่องราวปัญหาเหล่านี้อยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่เรื่องของสาธารณสุข ปัญหาการศึกษาของเด็กๆ เราชี้ให้เห็นปัญหาในแบบของเรา โดยที่ไม่ไปด่าใครว่าใครเลวหรือใครผิด เพราะปัญหามันเรื้อรังอยู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน"

สำหรับ ตูน บอดี้สแลม ทีมงานก็คุยให้กำลังใจกันตลอด เจ้าตัวก็ไม่ได้พูดอะไรเป็นพิเศษ แต่พูดเหมือนกัน คือ ทำงานของเราต่อไป

ข่าวที่เกี่ยข้อง
- โอม บอดี้สแลม โต้กลับดราม่า ตูนวิ่งทําไม ลั่นแก้ปัญหาได้ไหมไม่รู้ แต่มีคนรอดตายจากเครื่องมือแพทย์
- หยอง ลูกหยี ชี้ ตูน บอดี้แสลม วิ่งช่วยแบ่งเบาภาระประเทศ สวนดราม่า #พี่ตูนวิ่งทำไม ไม่ทำก็หุบปาก
- ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ฝากถึง ตูน บอดี้สแลม ชวนวิ่งเพื่อน้อง ลั่นวิ่งอีก 100 รอบ ผลลัพธ์ก็เท่าเดิม

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่