close sticky

ไหว้สวย! จับหนุ่มสระบุรี ดริฟต์รถ กลางถนนประชดแฟน ตร.ปรับ 2,000 บาท

28 ต.ค. 64

จากกรณี จับหนุ่มสระบุรี ดริฟต์รถ กลางถนนประชดแฟน ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปรถกระบะ 4 ประตู แต่งซิ่ง ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 3 กย 6846 กรุงเทพมหานคร ดริฟต์โชว์ในแหล่งชุมชน บนถนนสายตาลเดี่ยว-ดงยาง พื้นที่ ม.1 ต.ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อช่วงคืนวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา


ผู้สื่อได้ติดต่อสอบถามไปที่ สภ.แก่งคอย ซึ่งเป็นเขตท้องที่รับผิดชอบ เพื่อสอบถามเหตุการณ์ในคลิปดังกล่าว โดย พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ แสนวงศ์ศิริ ผกก.สภ.แก่งคอย กล่าวว่า ขณะรู้คนขับรถกะบะแล้ว และจะดำเนินคดีกับคนขับรายดังกล่าว เบื้องต้นได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาหลักฐานในการกระทำครั้งนี้


ต่อมสวันที่ 27 ต.ค.64 เวลา 18.00 น. นายสันติ อินมอย อายุ 34 ปี (คนขับกระบะดริฟต์โชว์) อยู่บ้านเลขที่ 143 ถ.เลียบสันติสุข อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้เดินทางมาพร้อมแฟนสาว เพื่อขอมอบตัวกับ พ.ต.ต.บรรจง เภชัยภูมิ สารวัตรสอบสวน สภ.แก่งคอย โดยนำรถกะบะคันก่อเหตุมาด้วย


จากการสอบสวน นายสันติ ให้การว่า ตนขับรถกระบะคันดังกล่าว มาร้านก๋วยเตี๋ยวเรือขุนช้าง ช่วงเวลา 21.00 น. พร้อมแฟนสาว จากนั้นตนและแฟนสาวมีปากเสียงทะเลาะกัน ถึงขั้นลงไม่ลงมือกันในรถ เมื่อจอดรถก็ไม่ได้ลงไป จึงเกิดฟิสว์ขาดบันดาลโทสะ ดริฟต์รถทั้งที่แฟนยังนั่งในรถ หมุนไปมาประมาณ 3 รอบ เพื่อระบายอารมณ์ จากนั้นจึงขับมาจอดที่ร้านก๋วยเตี๋ยวตามเดิม แล้วเดินทางกลับบ้านในตัว อ.แก่งคอย จนรุ่งเช้าเห็นคลิปรถตนดริฟต์ถูกแชร์ เลยตกใจ ปรึกษาแฟน และตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว


นายสันติ กล่าวว่า การกระทำของตนเองก็รู้สึกผิดและอยากขอโทษสังคม ที่ทำแบบนี้ นอกจะเป็นอันตรายกับผู้อื่นแล้ว ในโลกโซเชียลยังถูกประณามต่อว่าต่างๆนาๆ ผมขอโทษจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว เพราะอารมณ์โมโหชั่ววูบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และแจ้งข้อกล่าวหา "ขับรถโดยไม่คำนึงถึง ความปลอดภัยของผู้อื่น กระทำการอันใดๆต่อผู้อื่น โดยสร้างความเดือดร้อนและรำคาญ" และเปรียบเทียบปรับในข้อหา "ไม่มีใบขับขี่"500 บาท "ไม่มี พ.ร.บ.รถยนต์" 1,000 บาท "ขาดต่อภาษีประจำปี" 500 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 2,000 บาท นอกจากนี้ยังยึดรถกะบะคันดังกล่าวไว้ตรวจสอบ ส่วนพรุ่งนี้ (28 ต.ค.) จะนำตัว นายสันติ ส่งให้ศาลจังหวัดสระบุรี เพื่อพิจารณาความผิดตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


- พ่อเด็กป.2 กระทืบครูฉุนด่าลูกดริฟต์รถ ATV ย่าเด็กป้องคนดีทั้งบ้าน ซัดครูหาเรื่อง (คลิป)
- คดีพลิก! คลิป ตร.ขับส่าย ดริฟต์รถกลางถนน ไม่ได้เมา พบป่วยมีโรคลมชัก สาวโพสต์ปัดดิสเครดิต (คลิป)
- ไรเดอร์เครียดติดโควิดตกงาน ชวดเงินประกันวิ่งให้รถชน แฟนสาวเผยน้อยใจเยียวยาใครไม่ได้เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่