Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
รวบ "บอม ศรีราชา" พ่อค้ายารายใหญ่ เงินหมุนเวียนสะพัด 200 ล้าน

รวบ "บอม ศรีราชา" พ่อค้ายารายใหญ่ เงินหมุนเวียนสะพัด 200 ล้าน

6 พ.ค. 69
15:23 น.
แชร์

รวบ "บอม ศรีราชา" พ่อค้ายารายใหญ่! ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ด-เงินหมุนเวียนสะพัด 200 ล้าน

จากกรณีที่ เมื่อวานนี้ 5 พฤษภาคม 2569 ตำรวจจับกุมตัวนาย พงศธรสีอายุ 24 ปี (บอม ศรีราชา) ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งย่านสามัคคี พร้อม ไอซ์ น้ำหนักรวมถุง 4.5 กรัม ยาบ้าสีส้ม จำนวน 198 เม็ด ยาบ้าสีแดง จำนวน 81 เม็ด และ สีเขียว จำนวน 1 เม็ด แม็กกาซีน ขนาด .380 จำนวน 1 อัน  กระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 5 นัด พร้อมของกลางอีกจำนวนมาก

โดย ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาคือ ว่า 1. “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” 2. “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” 3. “มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” 4.“ปลอมแปลงเอกสารและใช้เอกสารปลอม (แผ่นป้ายทะเบียนรถ) โดยผิดกฎหมาย”

ล่าสุดเมื่อเวลา  13.30 น. พล.ต.ต.เดชรพี คงดี ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ,ได้ทำการขยายผล พบว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวเป็นผู้มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดในลักษณะเป็นรายสำคัญ โดยจากการสืบสวนเพิ่มเติมปรากฏว่า นายพงศธรฯ ได้มีการเดินทางเข้า - ออกคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่ย่านคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เป็นประจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้นำตัวนายพงศธรฯ ไปทำการขยายผลตรวจค้นยังห้องพักภายในคอนโดมิเนียมดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หลายรายการ ประกอบด้วย ยาบ้า จำนวนรวมประมาณ 220,668 เม็ด

ไอซ์ น้ำหนักประมาณ 680 กรัม ยาอี จำนวน 180 เม็ด และสารตั้งต้นในการผลิตยาอี น้ำหนักรวมประมาณ 1.2 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพักดังกล่าว และพบอุปกรณ์เพิ่มเติมคือ คอลลาเจน สำหรับใช้ ผสมยาอีผง 37ห่อใหญ่ 555 ห่อ เล็ก และพบกระสุนเพิ่มเติมจำนวน 280 เม็ด

จากการสอบถาม นายพงศธรฯ ให้การรับว่า ยาเสพติดทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบภายในห้องพักดังกล่าว เป็นของตนเองจริง โดยมีการบดผสมยาอีเป็นผง แล้วแบ่งบรรจุใส่ซอง ผลิตภัณฑ์ MAOW JING ส่งขายตามสถานบันเทิง ทั้งนี้ นายพงศธรฯ ให้การเพิ่มเติมว่า ยาเสพติดดังกล่าวตนได้รับมาจากเพื่อน (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ในพื้นที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้นำมาเก็บพักไว้ภายในห้องพักดังกล่าว เพื่อรอการกระจายจำหน่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถาม นาย พงศธร ผู้ต้องหากล่าวว่า  ตนทำงานเป็นไรเดอร์ส่งพัสดุ ยาเสพติดที่ตนมีไว้นำมาแค่เสพอย่างเดียว ซึ่งเสพวันละ 10 เม็ด ยืนยันว่าไม่ได้ขาย และลูกกับเมียตนยังไม่รู้ ตนมีลูก 2 คน เรียนอยู่ชั้น ป.2 และอนุบาล 2 ส่วนที่ไปนอนพักที่รีสอร์ทเพราะว่าทะเลาะกับทางบ้าน และแยกกันอยู่ เงินที่อยู่กับตัวตนไปกดที่ จ.สตูล จำนวนหลายแสนบาท เนื่องจากมีคนจ้างไปกดเงิน ไม่เกี่ยวกับบัญชีและขายยาเสพติด

พล.ต.ต.เดชรพี คงดี ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ผู้ต้องหาอยู่ในซอยสามัคคีและใกล้เคียงกับบริเวณบ้านพักของตนเอง เพื่อนำของมาจัดเรียงไว้ และจะส่งผ่านทางไปรษณีย์ แพ็คยาเสพติดใส่เครื่องใช้ไฟฟ้า จะส่งโดยการใช้บัตรประชาชนของคนอื่นในการนำส่ง ส่วนพวกยาอีจะส่งตามสถานบริการสถานบรรเทิง และคอลลาเจนซอง ผู้ต้องหานำมาบดผสมกับยาอีและจำหน่ายต่อ ซึ่งมูลค่ายาเสพติดทั้งหมดรวมได้ประมาณ 5 ล้านบาท

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหามีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 200 ล้านบาท

Advertisement

แชร์
รวบ "บอม ศรีราชา" พ่อค้ายารายใหญ่ เงินหมุนเวียนสะพัด 200 ล้าน