
วันที่ 28 ต.ค.2568 ตามนโยบายรัฐบาล โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ,พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำในการปราบปรามยาเสพติดซึ่งเป็นภัยคุกคามและเป็นปัญหาชาติที่สำคัญ ต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงมอบนโยบายให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น.,พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.ธีระเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น.,พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ รอง ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. สแกนลาดตระเวนทั่วกรุงเทพฯ จับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดและขยายผลจนพบว่า ปัจจุบันฐานลูกค้ายาเสพติดที่สร้างรายได้ให้กับกลุ่มผู้ค้าเป็นอันดับหนึ่งคือกลุ่มลูกค้าในสถานบันเทิง ซึ่งเมื่อสืบสวนลงลึกไปได้พบกับเครือข่าย “เด็กเอ็นฯ-บาร์โฮส” เป็นจำนวนมากที่ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด นำมาสู่ปฏิบัติการ
วันที่ 28 ตุลาคม 2568 เวลาประมาณ 06.30 น. พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น.สั่งการให้ พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น. เปิดปฏิบัติการ “บุกรังเด็กเอ็น-บาร์โฮส” ที่เป็นหัวจ่ายรายสำคัญกว่า 12 แห่ง ทั่วกรุงเทพปริมณฑล โดยนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. ผลการตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 8 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มสาวเอ็นเตอร์เทนและหนุ่มบาร์โฮส ดังนี้
1.น.ส.ณิชารัศม์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี
2.น.ส.สิรีธร (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี
3.น.ส.ณัฐวรากร (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี
4.นายปิติ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี
5.นายสิทธิ์สิระ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี
6.นายอลงกรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี
7.นายเศรษฐวุฒิ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี
8.นายศักดิ์ศิริ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี
ตรวจยึดของกลางยาเสพติดหลายรายการจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ยาบ้า , ยาไอซ์ , ยาอี , โคเคอีน และเคตามีน รวมถึงรถจักรยานยนต์และสมุดบัญชีธนาคารที่ใช้ในการกระทำความผิด
พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า “จากการขยายผลการจับกุมพบว่ามีหลายรายในเครือข่ายนี้มีการนำยาเสพติดไปขายตามสถานบันเทิง ซึ่งเป็นแหล่งแพร่กระจายยาเสพติดได้เป็นอย่างดี จึงขอประชาสัมพันธ์ และตักเตือนว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีการใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดในการดำเนินการปราบปรามยาเสพติด หลังจากนี้จะมีการขยายผลโดยละเอียด ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. ต่อไป”
Advertisement