
เมื่อเวลา 17.12 น. วันที่ 1 ส.ค. 69 เกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันภายใน ศาลา 4 วัดบึงทองหลาง ย่านลาดพร้าว 101 กทม. พื้นที่รับผิดชอบของ สน.ลาดพร้าว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยเร่งเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ก่อนปิดล้อมพื้นที่เพื่อเก็บพยานหลักฐาน
จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือชายที่ก่อนหน้านี้ เคยทำปืนลั่นใส่แฟนสาวจนเสียชีวิต และในวันนี้เป็นวันจัดงานศพของฝ่ายหญิงที่ศาลา 4 ภายในวัดบึงทองหลาง
ระหว่างงานศพ มีการนัดพูดคุยเพื่อเคลียร์ปัญหากับกลุ่มเพื่อน และญาติของฝ่ายหญิง แต่ระหว่างการเจรจาเกิดมีปากเสียงและความไม่พอใจ ก่อนที่หนึ่งในคู่กรณีจะชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ชายคนดังกล่าวจนเสียชีวิตภายในศาลา ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้ที่มาร่วมงาน ขณะที่ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย
หลังก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุอาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีออกจากวัด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ติดตามเส้นทางหลบหนี และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุตามกฎหมาย
Advertisement