วันที่ 17 ส.ค.68 สำหรับบรรยากาศที่วัดพระบาทน้ำพุ ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี บรรยากาศตั้งแต่เช้าพบว่าบรรยากาศเงียบเหงา มีเพียงกลุ่มผู้สูงอายุเดินทางเข้ามาเพื่อจะมาเยี่ยมชมกันประมาน 3-4 คันรถทัวร์ ตามโครงการพาผู้สูงอายุไหว้พระทำบุญปฏิบัติธรรม 9 วัด โดยวัดพระบาทน้ำพุเป็น 1 ใน 9 วัด
ขณะที่ทางไวยาวัจกรวัดพระบาทน้ำพุ แจ้งกะทันหันว่ายกเลิกแถลงข่าวชี้แจง 2 สาเหตุที่ไม่พร้อม เพราะเพิ่งแต่งตั้งทนายความชุดใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลวัด จึงต้องรอความชัดเจนในการให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน ประกาศเลื่อนแถลงข่าวออกไปไม่มีกำหนด
ท่ามกลางกระแสข่าวว่าหลวงพ่ออลงกตได้ออกจากวัดไปแล้ว แต่ไม่ทราบว่าไปไหน ทางทีมข่าวพยายามติดต่อสอบสอบถามเจ้าหน้าที่ในวัดก็ไม่มีใครทราบว่าหลวงพ่ออลงกตไปไหน ส่วนรถที่ใช้อยู่ประจำก็จอดอยู่ในโรงเก็บรถครบทั้ง 3 คัน จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัวท่านว่าอยู่ในวัดหรือไม่
สร้างความสับสนของทีมข่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่ามีการนัดล่วงหน้าว่าจะแถลงข่าว แต่ยกเลิกกะทันหัน และไม่เห็นตัวหลวงพ่ออลงกตภายในวัดด้วย แม้ว่าจะมีญาติโยมที่มีความสนิทสนมกับหลวงพ่อเข้ามาทำบุญก็ตาม แต่ก็ไม่ได้พบตัว
ล่าสุด หลวงพ่ออลงกต ยืนยันกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวีว่ายังอยู่ จังหวัดลพบุรี ! แต่ไม่บอกว่าที่ไหน วันนี้พร้อมเปิดใจประเด็นที่สังคมสงสัยที่อมรินทร์ที่เดียว ในรายการทุบโต๊ะข่าว
Advertisement