Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ทนายหมอบี" ยันเงินบริจาคไม่ใช้ผิดวัตถุประสงค์ เผย ตอนนี้หมอบีเหนื่อย

"ทนายหมอบี" ยันเงินบริจาคไม่ใช้ผิดวัตถุประสงค์ เผย ตอนนี้หมอบีเหนื่อย

13 ส.ค. 68
16:25 น.
แชร์

"ทนายหมอบี" ยันเงินบริจาคไม่ใช้ผิดวัตถุประสงค์ แจงเหตุใช้เงินสดเพราะในสมัยนั้นไม่มีอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง เผยตอนนี้หมอบีเหนื่อย แต่ยังห่วง หลวงพ่ออลงกต

(13 ส.ค. 2568) นายกสานติ์ ปัญญาชัยรักษา ทนายความของนายเสกสันน์ หรือ หมอบี เปิดเผยว่า ตัวเองมีหน้าที่ชี้แจงข้อเท็จจริงกับสังคมแทนลูกความ ขณะนี้ได้ดำเนินการส่งเอกสารหลักฐานและชี้แจงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเงินบริจาคของวัดพระบาทน้ำพุ ให้กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และจนถึงขณะนี้ทางตำรวจก็ยังไม่ได้มีการประสานมาขอข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่สังคมตั้งข้อสงสัยว่าเงินของผู้บริจาคถูกนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ เช่น ผู้บริจาคต้องการนำเงินไปบริจาคในโครงการไถ่ชีวิตโคกระบือแต่มีการออกใบอนุโมทนาบัตรเป็นโครงการรักษาผู้ป่วย HIV

ทาง นายกสานติ์ ระบุ โดยให้มองว่าการกระทำดังกล่าว ส่งผลให้เกิดความเสียหายหรือไม่ หรือส่งผลกระทบต่อทรัพย์สินที่ผู้บริจาคตั้งใจนำไปทำบุญหรือไม่ เช่น ผู้บริจาคต้องการนำเงินไปช่วยเหลือผู้อื่นแต่มีการนำเงินไปใช้สร้างอาบอบนวด ซึ่งกรณีนี้มองว่าเป็นการนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ แต่กรณีนี้ทางหมอบีได้นำเงินไปช่วยเหลือผู้อื่น แม้จะไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ของผู้บริจาก แต่ก็เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม ซึ่งการนำเงิน ไปใช้หากไม่ส่งผลให้เกิดความเสียหายหรือมีผู้ได้รับผลกระทบส่วนตัวก็มองว่าไม่เข้าข่ายความผิด แต่หากมองว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายได้รับผลกระทบส่วนตัวก็มองว่าการจะเข้าข่ายความผิดต้องดูองค์ประกอบตามหลักการของกฎหมาย ซึ่งก็จะต้องพิจารณาเป็นกรณีไป

ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตเรื่องการนำเงินไปมอบให้วัดว่าเหตุใดจึงไม่ใช้การโอนผ่านระบบโมบายแบงค์กิ้ง แต่ใช้การนำเงินสดไปให้แทน ทางทนายความระบุว่า โครงการนี้เกิดขึ้นก่อนที่จะมีะบบการโอนเงินผ่านอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้มีการสอบถามเพิ่มเติมเนื่องจากพบว่าโครงการนี้เกิดขึ้นในปี 2562 ซึ่งก็เป็นช่วงที่มีระบบอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งแล้ว โดยทางทนายความระบุเพียงว่าไม่สามารถตอบในรายละเอียดได้

สำหรับอาการของ นายเสกสันน์ ขณะนี้พบว่าเจ้าตัวเพิ่งหายจากอาการป่วย แต่ภาพรวมไม่ได้รู้สึกเครียดหรือกังวลอะไร มีเพียงอาการเหนื่อยและความรู้สึกเป็นห่วงหลวงพ่อ

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เกิดเรื่องถึงขนาดนี้หมอบียังไม่ได้ติดต่อไปหาหลวงพ่ออลงกต หรือเข้าไปที่วัดเพระมองว่ายังไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่หากวัดต้องการให้เข้าไปชี้แจงก็พร้อมจะเข้าไปทันที

Advertisement

แชร์
"ทนายหมอบี" ยันเงินบริจาคไม่ใช้ผิดวัตถุประสงค์ เผย ตอนนี้หมอบีเหนื่อย