Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ตำรวจไซเบอร์ จับ 2 เขมรปล่อยข่าวปลอม เครื่องบินF-16ตก

ตำรวจไซเบอร์ จับ 2 เขมรปล่อยข่าวปลอม เครื่องบินF-16ตก

1 ส.ค. 68
11:24 น.
แชร์

ตำรวจไซเบอร์ จับ 2 เขมรปล่อยข่าวปลอม เครื่องบินF-16ตก พร้อมประสานกระทรวง DE บล็อก IP เพจปลอม หลังพบ 70 ข้อมูล ด้อยค่าคนไทย 

วันที่ 1 ส.ค. 68 พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 เปิดเผยถึงกรณีข่าวปลอมทั้งฝ่ายไทยและกัมพูชาว่า ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารจากเพจฯ ทางการของภาครัฐเท่านั้น ส่วนเรื่องเฟคนิวส์ตอนนี้ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างการประสาน กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ DE ให้ปิดกั้นเพจฯ ดังกล่าว รวมทั้งทางไซเบอร์จะพิจารณาดำเนินคดีด้วย หากประชาชนพบเห็นข้อมูลข่าวปลอมก็สามารถแจ้งข้อมูลกับตำรวจไซเบอร์ได้ตลอดเวลา 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีข้อมูลข่าวปลอมอยู่ 70 ข้อมูล ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่ จะเป็นการด้อยค่าประชาชนคนไทย ตอนนี้ได้ดำเนินคดีกับ ชาวกัมพูชาแล้ว 2 คน ในกรณีที่เผยแพร่ข่าวปลอมเรื่องเครื่องบิน F-16 ตก 

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งรางวัลนำจับบุคคลที่บินโดรน เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริง

Advertisement

แชร์
ตำรวจไซเบอร์ จับ 2 เขมรปล่อยข่าวปลอม เครื่องบินF-16ตก