บลู เอเลเฟ่นท์ฯ อนุรักษ์อาหารไทยโบราณ สืบสานตำนาน ‘แกงตูมี้’ สูตรชาวเปอรานากัน

“บลู สไปซ์” ในเครือบลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป ร่วมอนุรักษ์อาหารไทยโบราณ “แกงตูมี้” สืบสานตำนาน “ชาวเปอรานากัน” ชูวัตถุดิบ “Superfoods” ที่นำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องแกง พร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เน้นความสะดวกและรวดเร็วในการปรุง ได้แก่ น้ำซุปต้มยำ น้ำซุปต้มข่า และซอสผัดผงกะหรี่พร้อมปรุง อีกทั้งนำเสนอแนวคิดชุดปิ่นโต “Thai for 2” หวังสร้างประสบการณ์ในการทำและลิ้มลองรสชาติอาหารไทยสูตรต้นตำรับ ในงาน “THAIFEX 2019”

เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ ผู้ผลิต จำหน่ายและส่งออก ผลิตภัณฑ์แบรนด์ “บลู เอเลเฟ่นท์” ได้แสดงให้เห็นถึงความน่าอัศจรรย์ของแกงไทย ที่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและเป็นสมบัติของชาติที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับที่มาของแกงไทยต่างๆ ส่วนผสมที่ใช้และหลากหลายวิธีในการนำพริกแกงที่อุดมไปด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพไปประกอบอาหาร โดยที่ผ่านมา เชฟนูรอ ได้รับรางวัลจากการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และฟื้นฟูสูตรอาหารไทยโบราณจาก “ชาวเปอรานากัน” (กลุ่มชาติพันธุ์ลูกผสมที่มีต้นกำเนิดมาจากผู้ตั้งถิ่นฐานชาวจีนในจังหวัดชายแดนภาคใต้และหมู่เกาะมลายู)

ในงาน THAIFEX 2019 – World of Food Asia หรืองานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับเอเชีย ในครั้งนี้จะนำเสนอภายใต้แนวคิด “Thai Curry Specialist” หรือผู้เชี่ยวชาญด้านแกงไทย

โดยในปีนี้ เชฟนูรอ จะชูไฮไลท์ในเรื่องวัตถุดิบชั้นเลิศ (Superfoods) ด้วยการเปิดตัวพริกแกงสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ได้แก่ เครื่องแกงตูมี้ แกงภูเก็ตสูตรโบราณ ที่มีส่วนผสมของกระเทียมไทยดำ (Thai Black garlic), ส้มแขก (garcinia) และลูกซัด (fenugreek) ซึ่งเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ พร้อมกันนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มซอสผัดผงกะหรี่, น้ำซุปต้มข่าพร้อมปรุง, น้ำซุปต้มยำ พร้อมปรุง ที่จะทำให้การปรุงอาหารเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยเวลาเพียง 5-10 นาที.

keyboard_arrow_up