เผยภาพครอบครัว 2 ผัวเมียขังลูก 13 คน ตร.เร่งหาสาเหตุ หลังไม่มีหลักฐานว่าป่วยจิต

จากกรณีที่ 2 สามีภรรยาในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา กักขังและล่ามโซ่ลูกทั้ง 13 คนให้หิวโซภายในบ้าน ตำรวจรัฐแคลิฟอร์เนียยังคงเดินหน้านี้สอบสวนคดีนี้และยังไม่พบหลักฐานที่ชี้ว่าสามีภรรยาคู่นี้มีอาการทางจิต

ทั้งนี้ได้มีการเปิดเผยภาพถ่ายของนายเดวิด และนางลูอิส เทอร์พิน สองสามีภรรยากับลูกๆ ทั้ง 13 คน ซึ่งเป็นภาพถ่ายขณะที่ครอบครัวนี้ไปเที่ยวที่ดิสนี่ย์แลนด์ และภาพถ่ายงานแต่งงานของสองสามีภรรยาในนครลาสเวกัส ก่อนหน้าที่สามีภรรยาคู่นี้จะถูกตำรวจจับกุมหลังพบว่าทั้งคู่ได้ล่ามโซ่กักขังลูกทั้ง 13 คนในบ้าน โดยลูกๆ ของสามีภรรยาคู่นี้มีอายุระหว่าง 2 ขวบถึง 29 ปี ทุกคนมีสภาพผอมแห้ง และเนื้อตัวมอมแมม ส่วนสภาพในบ้านก็ไม่ได้รับการดูแล และมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ซึ่งการจับกุมดังกล่าวมีขึ้นหลังลูกสาววัย 17 ปีของของทั้งคู่หลบหนีออกมาจากบ้าน และโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ขณะที่ตำรวจเปิดเผยว่าสองสามีภรรยาไม่เคยมีประวัติการถูกจับกุม หรือมีคดีเกี่ยวข้องกับการทารุณกรรมเด็กมาก่อน โดยนายเดวิด ผู้เป็นสามีมีอาชีพเป็นวิศวกร และเคยมีรายได้ดีแต่เขาก็ถูกฟ้องล้มละลายเมื่อปี 2011 เนื่องจากต้องนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวเพิ่มมากขึ้น และทำให้ต้องเป็นหนี้

ส่วนเพื่อนบ้านเปิดเผยว่ารู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบอกว่าสามีภรรยาคู่นี้ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และพวกเขาก็ไม่ค่อยเห็นลูกๆของครอบครัวนี้ออกมาจากบ้านในช่วงกลางวัน

ด้านตำรวจเปิดเผยว่ายังไม่พบหลักฐานที่ชี้ว่าสามีภรรยาคู่นี้มีอาการป่วยทางจิต แต่จะเร่งดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติม ขณะที่ลูกๆ ทั้ง 13 คนได้รับช่วยเหลือ และส่งตัวไปยังโรงพยาบาลแล้ว โดยทั้งหมดเริ่มมีสภาพจิตใจที่ดี และหวังว่าชีวิตของพวกเขาจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ขณะที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาทารุณกรรมและทำร้ายร่างกายเด็ก

บ้านที่เกิดเหตุ
keyboard_arrow_up