เน็ตไอดอลแก่สุดในโลก! คุณยายชาวอินเดียวัย 107 เจ้าของช่อง ‘คันทรี่ ฟู้ดส์’ มีแฟนติดตามเป็นแสน!!

คุณยายชาวอินเดียที่เราจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ เธอมีช่องสอนทำอาหารเป็นของตัวเองในเว็บไซต์ยูทูป ถึงจะยังทำมาได้ไม่ถึงปีแต่ก็มีคนมาติดตามแล้วกว่า 3 แสนคน มีคนมาชมวิดีโอของเธอกว่า 54 ล้านครั้ง คุณยายคนนี้มีชื่อว่ามัสตานัมมา อายุอานาม 107 ปี แต่ยังคล่องแคล่วทำอะไรเอง ทำงานบ้านเองโดยไม่ให้ลูกหลานช่วยเสียด้วย แต่สิ่งที่คุณยายทำได้ดีที่สุดก็คือทำอาหาร อาหารของคุณยายเป็นอาหารพื้นๆ ที่คนต่างจังหวัดในอินเดียทำกินกัน ซึ่งคุณยายก็มีสูตรเป็นของตัวเอง

อยู่มาวันหนึ่งหลานชายของคุณยายปิ๊งไอเดียทำช่องยูทูป “คันทรี่ ฟู้ดส์” เผยแพร่เคล็ดลับความอร่อยของคุณยายขึ้นมา ก็ดังเปรี้ยงเลยทีเดียว ลองดูเมนูที่คุณยายเขาทำ อย่างเมนูนี้เป็นไก่อบแตงโม ใช้แตงโมลูกใหญ่ทั้งลูกมาทำเป็นหม้อ ควักเนื้อออกจนหมด จากนั้นก็นำน้ำแตงโมมาผสมเครื่องแกงเพื่อหมักกับไก่แล้วก็นำไปอบในแตงโม หรือจะเป็นข้าวผัดผงกะหรี่ พอผัดเครื่องเสร็จก็ใส่ผงกะหรี่อินเดียสีเหลือง จากนั้นก็ใส่ข้าวลงไปผัด อีกเมนูหนึ่งเป็นขนมปังชุบไข่ ที่คุณยายทำเลี้ยงคนในหมู่บ้าน ทำเสร็จก็กินกันง่ายๆ บนใบตอง

เห็นแบบนี้คุณยายมีแฟนคลับเยอะมากเลยทีเดียว ทุกคนที่ปล่อยวิดีโอใหม่ ๆ ก็จะมาอวยพรขอให้คุณยายอายุมั่นขวัญยืน บางคนก็บอกว่าคุณยายทำให้พวกเขาคิดถึงญาติผู้ใหญ่ที่เสียชีวิตไปแล้ว ก็เลยชอบมาดูช่องนี้.

keyboard_arrow_up