หนุ่มหาคู่ผ่านแอพฯ ถูกแก๊งมิจฉาชีพอ้างเป็นตร. ยัดยา–ขู่รีดทรัพย์ (คลิป)

ผู้เสียหายรายหนึ่งถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกลวง และยัดยาเสพติด โดยผู้เสียหายชื่อว่าคุณฟิล์ม เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศได้ 2 วันและใช้แอพลิเคชั่นหนึ่งซึ่งเป็นแอพฯ หาคู่ ติดต่อพูดคุยกับชายแปลกหน้าคนหนึ่ง เมื่อคุยถูกคอจึงได้นัดเจอกันที่แมนชั่น ย่านรัชดา 20 กรุงเทพฯ

คุณฟิล์มเล่าว่า เมื่อถึงวันนัดพบกัน ตนก็ได้เดินทางไปที่สถานที่นัดหมายดังกล่าว โดยคนร้ายร่วมมือกันเป็นขบวนการ ตั้งแต่วินจักรยานยนต์ที่มารับตั้งแต่ปากซอย เมื่อไปถึงแมนชั่น ก็มีชาย 3 คนพุ่งเข้ามารวบตัว บอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สุทธิสาร จากนั้นจึงค้นร่างกายและกระเป๋า และบอกว่าพบยาไอซ์อยู่ในกระเป๋า ซึ่งตนยืนยันว่าไม่เคยเสพ ก่อนที่ชายทั้ง 3 คนจะบอกให้จ่ายเงินจำนวน 12,000 บาทและจะไม่ดำเนินคดี ตนจึงยอมจ่ายไป  ต่อมาจึงได้รวบรวมหลักฐานและนำไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ (22 มิ.ย.61) เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สุทธิสาร สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 2 คน  ที่แมนชั่นที่เกิดเหตุ ผู้เสียหายเข้ามายืนยันตัว โดยทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่ไม่บ่อยครั้ง เบื้องต้นตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเสพยาเสพติด กักขังหน่วงเหนี่ยว กรรโชกทรัพย์ และอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ และจะมีการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือในขบวนการ

keyboard_arrow_up