ลูกหลาน “เจ๊สายันต์” ผวามือสังหารใช้อิทธิพลพลิกคดี จี้ตร.จับ ร้อง “ษิทรา” ช่วย (คลิป)

จากกรณีคดีฆาตกรรมนางสายันต์ จันทา อายุ 64 ปี หรือ “เจ๊สายันต์” เจ้าของตลาดโรงเกลือ และนายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง อายุ 71 ปี หรือ “เสี่ยกวง” สามีของนางสายันต์ เสียชีวิตภายในบ้านพักหรู ในช่วงค่ำวันที่ 29 ม.ค. 61

นางสายันต์ จันทา “เจ๊สายันต์” และนายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง “เสี่ยกวง” ผู้เสียชีวิต
ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านที่เกิดเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านที่เกิดเหตุ จนสามารถจับกุมนายวิชัย พุ่มเรือง หรือ ต่อ พนักงานเทศบาลตำบลคลองหาด ซึ่งเป็นผู้ต้องหา 1 ใน 4 ที่ตำรวจระบุว่าปรากฎภาพอยู่ในกล้องวงจรปิด ขณะที่ภรรยานายต่อออกมาร้องเรียนผ่านสื่อว่า สามีไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว

ผู้ต้องหาในคดี

หลังจากนั้น ตำรวจ สภ.คลองหาด สนธิกำลังทหารเข้าจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มเติม คือ ร.อ.สุเทพ มากสาคร นายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด, ร.อ.ทองทศ มากสาคร สจ.สระแก้ว, นพรุจ รุประมาณ และวิชิต อินทร์แก้ว ขณะที่นายเจีย และนายลุน ชาวกัมพูชา ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี แต่ทั้งนี้ผู้ต้องหาส่วนหนึ่งได้รับการประกันตัวมาแล้ว ทำให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตหวั่นวิตกเรื่องความปลอดภัย จึงได้ให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เข้ามาช่วยเหลือในเรื่องของคดี

ครอบครัวผู้เสียชีวิตขอความช่วยเหลือด้านคดีกับทนายษิทรา

ล่าสุด วันนี้ (15 มี.ค.61) นายจักรพล ชมประไพ หลานชายของนางสายันต์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดี รู้สึกตกใจมาก ทำให้ขณะนี้ครอบครัวรวมถึงพยานทุกคนรู้สึกหวาดกลัวว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นผู้มีอิทธิพล และเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ทำให้ตอนนี้ที่บ้านถึงขั้นต้องขอกำลังตำรวจมาดูเวลาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

นายจักรพล ชมประไพ หลานชายของนางสายันต์

ส่วนกรณีที่ญาติของผู้ก่อเหตุยังคงยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน เป็นผู้บริสุทธิ์ นายจักรพลไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ ขอให้ทุกอย่างไปพิสูจน์กันตามพยานหลักฐานในขั้นตอนกฎหมาย ตอนนี้ครอบครัวได้ประสานกับทนายษิทรา ให้เข้ามาช่วยเหลือเกี่ยวกับคดี จะมีการนัดขึ้นศาลจังหวัดสระแก้วเพื่อตรวจพยานหลักฐานต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตนกังวลอยู่เพียงเรื่องเดียว คือเรื่องความปลอดภัยของคนในครอบครัว เนื่องจาก คนในครอบครัวส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการนำคนผิดมาลงโทษให้เร็วที่สุด

คุณวิภาวดี จันทา ลูกสาวผู้เสียชีวิต

ด้านคุณวิภาวดี จันทา ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนนี้ครอบครัวของตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก อยากวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากคุณพ่อและคุณแม่ของตนถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม และพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุก็เป็นพฤติกรรมที่อุกอาจจนเกินที่จะรับได้

keyboard_arrow_up