ยายเผยคำพูดสุดท้ายก่อน 4 หนูน้อยพลัดตกตึก สะอื้นเพิ่งกล่อมนอน รู้สึกผิดเผลอหลับ (คลิป)

จากกรณีที่เกิดเหตุเด็ก 4 พี่น้อง ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากห้องพัก ที่ชั้น 4 ภายในซอยรามคำแหง 34 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จนเป็นเหตุให้ ด.ช.คนัธชา เสียชีวิต ส่วนอีก 3 ราย ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น (อ่าน: ตาร่ำไห้! หลาน 4 คนตกระเบียงรวด คนเล็กดับ อีก 3 หมอยื้อชีวิตช่วยทัน)

อาคารที่เกิดเหตุ

ล่าสุดวันนี้ (1 พ.ค. 61) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่อาคารเกิดเหตุ พบว่าเป็นตึกสูง 5 ชั้น จุดเกิดอยู่ที่ชั้น 4 ห้องด้านมุมขวาของตึก บริเวณหน้าห้องเกิดเหตุ พบว่ามีรองเท้านักเรียนของเด็กอยู่ที่หน้าห้องพัก แต่ถายในห้องไม่มีใครอยู่

นางมาลิษา เพ็งบุญโสม ผู้พักอาศัยอยู่ข้างห้องที่เกิดเหตุ

โดย นางมาริษา เพ็งบุญโสม ผู้พักอาศัยอยู่ข้างห้องที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังจะเข้านอน ปรากฎว่าได้ยินเสียงดังคล้ายของหล่น ซึ่งตอนนั้นตนนึกว่าของหล่น และตนได้ยินเสียงคนร้องให้ช่วยอยู่ด้านล่าง จากนั้นก็มีเสียงรถฉุกเฉินมา ทำให้ตนนึกทันทีว่าอาจจะเป็นเด็กข้างห้องตกลงไป ตอนนั้นรู้สึกตกใจ น้ำตาไหล ทำอะไรไม่ถูก และไม่กล้าออกไปดูเพราะกลัวว่าภาพจะติดตา

ปกติน้องเป็นเด็กน่ารัก ตนไม่ได้สนิทมากแต่เวลาเจอกันน้องจะยกมือไหว้เสมอ พูดจาไพเราะ ตอนแรกยอมรับว่ากลัว แต่ตอนนี้ทำใจได้แล้ว แต่พอพูดถึงทีไรน้ำตาก็จะไหลออกมา ที่ผ่านมาเคยเห็นเด็กห้องที่เกิดเหตุ ออกมานั่งบนไม้กระดานหลังบ้านแต่อาจจะขึ้นไปเก็บของ ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะตกลงไป

ระเบียงห้องที่เกิดเหตุ มีการต่อเติมแผ่นไม้กระดาน

จากนั้นทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี สำรวจระเบียงห้อง ซึ่งพบว่าระเบียงสูงประมาณ 1 เมตร ไม่สามารถพลัดตกลงไปได้โดยง่ายหากไม่มีการปีนป่ายขึ้นไป ทั้งนี้พบว่าระเบียงห้องที่เกิดเหตุมีการต่อเติมแผ่นไม้กระดาน ติดขาเหล็กโดยมีตาข่ายล้อมไว้ พบว่าไม้กระดานดังกล่าวเกิดความเสียหาย คาดว่าเป็นจุดที่เด็กที่ประสบเหตุนั่งอยู่ก่อนที่จะตกลงไป

นอกจากนี้ ที่โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา นางรัตนา ประกายแก้ว หรือ แอ๊ด อายุ 63 ปี ยายของเด็ก เปิดเผยว่า แม่ของเด็กทั้ง 4 ทำงานเลิกดึก ตนจึงต้องดูแลหลานแทน วันเกิดเหตุตนกำลังให้หลานทั้ง 4 คนนั่งกินอาหารอยู่ และตนได้ไปเตรียมผ้าปูที่นอนไว้ หลังจากหลานๆ กินอาหารเสร็จ ตนได้กอดกับ ด.ช.อเล็ก คนที่เสียชีวิต เพื่อให้หลับ

นางรัตนา ประกายแก้ว หรือ แอ๊ด ยายของเด็ก

นางรัตนาพูดทั้งน้ำตาว่า หลานได้บอกกับตนในคืนนั้นว่า ยายต้องรีบมาปลุกอเล็กแต่เช้านะ เพื่อที่จะได้ไปทันประชุมผู้ปกครอง เพราะแม่ไปไม่ได้ ตอนนั้นตนได้บอกเพียงว่าให้หลานหลับเท่านั้น เมื่อเด็กทุกคนหลับหมดแล้ว ตนได้ปิดประตูห้องเรียบร้อยแล้ว พอเวลาประมาณ 21.00 น. ตนได้ลงมาเตรียมอาหารให้ตาต่อ ด้วยบรรยากาศฝนตก ทำให้ตนเผลอหลับไป ตื่นอีกทีตอนที่มีชาวบ้านมาบอกว่า หลานได้ตกระเบียง ตอนนั้นตนตกใจจึงรีบมาดูหลาน พร้อมกับให้คนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงเรียกรถพยาบาล ตอนนั้นตนเห็นหลานคนสุดท้องนอนแน่นิ่งแล้ว ส่วนด.ช.ลูก้า หลานคนโตเมื่อได้ยินเสียงตน ได้เอื้อมมือมาบอกว่า “ช่วยหนูด้วย” ตนจึงเอื้อมมือไปจับหลานเช่นกันแล้วบอกว่า “เดี๋ยวยายช่วยหนูนะ” แต่มีคนได้เตือนว่า ตนอย่าเพิ่งไปจับหลานเพราะอาจจะทำให้กระดูกหัก

จุดเกิดเหตุที่เด็กตกจากระเบียง

สำหรับสาเหตุที่เด็กตกตึกอาจเป็นเพราะระเบียงไม้ที่ยื่นออกมานั้นเปียกฝน จึงทำให้ไม่มั่นคง ส่วนสาเหตุที่เด็กออกไปที่ระเบียงนั้น ตนไม่แน่ใจว่าออกไปทำอะไร โดยขณะนี้ ด.ช.ลูก้า และ ด.ญ.ชนิดา พักรักษาตัวที่ รพ.รามคำแหง ตอนนี้เด็กทั้ง 2 ยังคงไม่รู้สึกตัวอยู่ในห้องไอซียู ส่วน ส่วน ด.ญ.พาเมลาได้รับบาดเจ็บบริเวณสมอง และปอด โดยถ้าในส่วนนี้แข็งแรง จึงจะรักษาขาที่กระดูกโผล่ออกมาได้ เนื่องจาก ต้องมีการวางยาสลบ เกรงจะมีผลถ้ารักษาขณะนี้

นางรัตนา ยอมรับว่า เป็นกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอยู่ เพราะตาก็มีรายได้แค่วันละ 300-400 บาท จากการขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ส่วนแม่ของเด็กนั้นมีรายได้เดือนละหมื่น ซึ่งไม่รู้ว่าจะเพียงพอต่อการรักษาหรือไม่ แต่ยังดีที่ด.ญ.พาเมลา มีบัตร 30 บาทอยู่ แต่ตนก็ต้องการความช่วยเหลือเช่นกัน ทั้งนี้ เด็กทั้ง 4 คนเป็นเด็กที่นิสัยดี เชื่อฟังคำสอน แล้วเป็นพี่น้องที่รักกันเป็นอย่างมาก

keyboard_arrow_up